Đường sắt Hà Nội tăng cường tàu chạy dịp Tết Dương lịch

Bên cạnh máy bay hay phương tiện cá nhân thì không ít người lựa chọn tàu hỏa là phương tiện đi lại, trải nghiệm dịp Tết. Với nhu cầu đi lại rất lớn của người dân, ngành vận tải đường sắt Hà Nội tiếp tục tăng cường các đoàn tàu trong dịp Tết sắp tới.

Ngoài các đôi tàu chạy thường xuyên trên các tuyến Hà Nội - Sài Gòn, Hà Nội - Vinh, Hà Nội - Lào Cai, Hà Nội - Hải Phòng, dịp Tết Dương lịch, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội tổ chức chay tăng cường các đoàn tàu.

Cụ thể, tuyến Hà Nội – Vinh, chạy thêm đôi tàu SE35/36 các ngày 29; 30; 31/12/2023 và 01/01/2024. Tuyến Hà Nội - Lào Cai, chạy tàu SP1 xuất phát tại ga Hà Nội các ngày 28; 29; 30/12/2023 và tàu SP2 xuất phát tại ga Lào Cai các ngày 31/12/2023 và 01/01/2024.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nam Cực là lục địa mà con người đến tận thời điểm hiện tại vẫn chưa khám phá được hết. Tuy nhiên, nhờ các thiết bị hiện đại và tiên tiến chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng sẽ khám phá được mọi ngóc ngách của lục địa này trong tương lai gần. Các chuyến bay thử nghiệm của máy bay không người lái hiện đang được các nhà khoa học thực hiện ở Nam Cực.

Các hãng hàng không thường hạn chế vận chuyển pin lithium và thiết bị điện tử sử dụng pin lithium vì các đồ vật này dễ ảnh hưởng đến an toàn bay. Mới đây, một chuyến bay của hãng hàng không Royal Air Philippines đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi một cục pin sạc dự phòng phát nổ trên khoang máy bay.

Cùng với việc bổ sung nhiều chuyến tàu chạy sau Tết, Công ty CP Đường sắt Sài Gòn cũng áp dụng nhiều chương trình khuyến mại giảm đến 30% giá vé, tùy vào thời gian đặt vé, cự ly di chuyển và số lượng người mua vé, giúp người dân tiết kiệm được chi phí di chuyển.

Tháng 3 tới đây là thời điểm Bộ GTVT trình Đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam. Đây là dự án có quy mô rất lớn, có tiêu chuẩn kỹ thuật - công nghệ phức tạp, nguồn lực đầu tư đặc biệt. Lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam, dự án đã nhận sự quan tâm rất lớn từ người dân, các chuyên gia và đang được nghiên cứu, đánh giá toàn diện để lựa chọn phương án đầu tư, công nghệ, kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, hiệu quả, có tầm nhìn chiến lược dài hạn, phát huy được các tiềm năng, lợi thế của đất nước, phù hợp với xu hướng phát triển của thế giới.

Tập đoàn Khoa học và Công nghiệp Hàng không Vũ trụ Trung Quốc vừa có bước đột phá mới với tàu từ trường chạy nhanh ngang ngửa vận tốc của máy bay. Nếu thành công, con tàu này sẽ trở thành phương tiện đường bộ nhanh nhất thế giới.

Sà lan tàu đâm vào một cây cầu bắc qua sông gần thành phố Quảng Châu, Trung Quốc hôm 22/2 đã khiến một phần cầu bị gãy đôi và 5 người thiệt mạng.