Đường sắt mở bán vé tàu thường xuyên dịp cao điểm hè

Tiếp theo là một số thông tin về đường sắt. Hè tới cũng là lúc nhu cầu du lịch của người dân tăng cao, nhằm phục vụ người dân đi lại thuận tiện hơn, ngành đường sắt đã chạy thêm một số tuyến tàu Bắc - Nam với nhiều chính sách giảm giá và ưu đãi.

Với chặng TP.HCM - Hà Nội, ngành đường sắt chạy thường xuyên 4 đôi tàu Thống nhất SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8.

Tại ga Hà Nội, tàu SE1 xuất phát lúc 20h55, tàu SE3 xuất phát lúc 19h20, tàu SE5 xuất phát lúc 15h30 và tàu SE7 xuất phát lúc 6h10. Tại ga Sài Gòn, tàu SE2 khởi hành lúc 20h35, tàu SE4 khởi hành lúc 19h00, tàu SE6 khởi hành lúc 15h00 và tàu SE8 khởi hành lúc 6h00. Hành khách mua vé cá nhân các đoàn tàu có cự ly vận chuyển từ 400km trở lên sẽ được giảm 5% nếu mua trước từ 20 - 39 ngày và giảm 10% nếu mua trước tối thiểu 40 ngày. Bên cạnh đó, ngành đường sắt vẫn đang áp dụng chính sách miễn, giảm giá vé đối với các đối tượng chính sách xã hội: bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh, người khuyết tật nặng, trẻ em và học sinh, sinh viên.

Mở bán vé tàu chạy cao điểm hè

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chiếc trực thăng chở Tổng thống và Ngoại trưởng Iran bị rơi hôm 19/5 là dòng Bell 212 của Mỹ và được sản xuất từ... năm 1968.

Hãng Airbus vừa cho ra mắt mẫu máy bay lai trực thăng hoàn toàn mới được thiết kế để tăng tốc nhanh nhất trong các tình huống khẩn cấp, giảm 20% lượng khí thải ra môi trường.

Mi-4 – trực thăng vận tải được Liên Xô tài trợ đã tháp tùng Bác Hồ trong nhiều chuyến công tác từ những năm 1959 cho đến tận khi Bác ra đi. Đây cũng là một trong những chiếc máy bay thành công nhất trong lịch sử phát triển phương tiện bay của Liên Xô thời bấy giờ.

Vận đen của Boeing có vẻ vẫn chưa kết thúc khi hãng lại gặp thêm một sự cố hàng không. Boeing liên tục gặp vấn đề với các dòng máy bay chứ không chỉ dừng lại ở dòng 737 MAX.

Mẫu siêu du thuyền mới nhất của công ty Feadship vừa được ra mắt, là chiếc tàu chạy bằng pin nhiên liệu hydro đầu tiên trên thế giới. Công nghệ này hứa hẹn sẽ cách mạng hóa phương tiện hạng sang, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

Ngày 13/5, một chiếc máy bay tại Australia đã phải hạ cánh bằng bụng do gặp sự cố thiết bị hạ cánh không hoạt động.