Đường sắt thêm nhiều tàu đến các thành phố du lịch

Cùng với các đoàn tàu chạy hằng ngày hiện nay, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức chạy thêm nhiều đoàn tàu khu đoạn đến các điểm du lịch khu vực miền Trung như Huế - Đà Nẵng, TP.HCM đến Phan Thiết (Bình Thuận), Nha Trang (Khánh Hòa), Quy Nhơn (Bình Định) để phục vụ nhu cầu của hành khách.

Sau thời gian lên kế hoạch, chuẩn bị kỹ lưỡng, đoàn tàu du lịch giữa 2 địa phương là  Huế và Đà Nẵng bắt đầu đi vào hoạt động với tên gọi “Kết nối di sản miền Trung”. Việc đưa vào khai thác tàu khu đoạn Huế - Đà Nẵng không chỉ góp phần đảm bảo kết nối đi lại giao thông của người dân giữa hai thành phố này mà còn là trải nghiệm thú vị của du khách khi đến với 2 thành phố du lịch vừa cổ kính, vừa hiện đại bậc nhất cả nước.

Đoàn tàu "Kết nối di sản miền Trung"

Việc đưa vào khai thác đoàn tàu "Kết nối di sản miền Trung" là một trong những nỗ lực kết nối vùng, quảng bá du lịch của Huế và Đà Nẵng, và là sản phẩm mới, mở đầu cho những sản phẩm kinh doanh vận tải kết hợp khai thác dịch vụ du lịch mà Đường sắt Việt Nam sẽ triển khai trong thời gian tới.

Không chỉ có đoàn tàu kết nối di sản miền Trung, để góp phần thu hút hành khách, ngành đường sắt cũng sẽ thêm nhiều đôi tàu từ TP.HCM đến các thành phố du lịch như Nha Trang, Quy Nhơn, Phan Thiết và ngược lại trong tháng 4 tới đây.

Cụ thể, tuyến TP.HCM - Nha Trang, thêm đôi tàu SNT4/SNT5. Tàu SNT4 xuất phát ga Sài Gòn các ngày 5, 17, 26, 27/4. Tàu SNT5 xuất phát ga Nha Trang các ngày 7, 21, 30/4.

Tuyến TP.HCM - Quy Nhơn, tàu SE30 xuất phát ga Sài Gòn các ngày 26, 27, 28, 29/4. Tàu SE29 xuất phát ga Quy Nhơn các ngày 27, 28, 30/4 và ngày 1/5.

Tuyến TP.HCM - Phan Thiết, cùng ngày ngày 18/4, tàu SPT1 xuất phát từ ga Phan Thiết và tàu SPT2 xuất phát từ ga Sài Gòn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Khoảng 7h50 ngày 12/4, một chiếc sà lan chở container đã va chạm vào dạ cầu Đồng Nai khiến dầm cầu cũng như lỗ thoát nước của bị hư hỏng.

Ngoài việc sắp xếp lịch bay hợp lý và tăng tải, hãng hàng không quốc gia Việt Nam cũng chủ động tiếp nhận hoặc thuê thêm máy bay. Dự kiến cuối tháng 5 tới, Vietnam Airlines sẽ tiếp nhận máy bay Boeing 787-10 Dreamliner thứ 5.

Tiếp theo là một số thông tin về đường sắt. Hè tới cũng là lúc nhu cầu du lịch của người dân tăng cao, nhằm phục vụ người dân đi lại thuận tiện hơn, ngành đường sắt đã chạy thêm một số tuyến tàu Bắc - Nam với nhiều chính sách giảm giá và ưu đãi.

Thời gian qua, ngành đường sắt đã tăng thêm nhiều đôi tàu đi và về nhưng một số chuyến tàu vẫn trong tình trạng kín chỗ, vé cũng theo đó tăng giá.

Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa sẽ đến dịp nghỉ lễ 30/4, năm nay kỷ nghỉ kéo dài 5 ngày nên nhu cầu đi lại của người dân rất cao, vì thế các hãng hàng không đã tăng thêm nhiều chuyến bay để thuận tiện cho việc di chuyển của hành khách.

Hôm nay (9/4) Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm đường bay Việt Nam-Trung Quốc và chào mừng chuyến bay thứ 100.000 của Vietnam Airlines đến Trung Quốc.