Đường thi công ì ạch, người dân vất vả lưu thông

Đường Phượng Bãi, quận Hà Đông đã xuống cấp lâu năm. Thế nhưng khi có kế hoạch đầu tư tu sửa thì tiến độ thi công lại rất chậm khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng.

Cụ thể, sau hơn 10 năm xuống cấp trầm trọng, đoạn đường này đã được đổ đá dăm, cán phẳng vào đầu tháng 10/2023. Kể từ đó đến nay vẫn chưa có thêm bất kỳ dấu hiệu thi công xây dựng nào khác. Đường chưa sửa xong đã tiếp tục hư hỏng. Ổ trâu, ổ voi xuất hiện dày đặc khiến lòng đường vốn đã hẹp, lại càng chật chội thêm. 

Đáng nói, dù đây là tuyến đường dân sinh có biển cấm tất cả các phương tiện có trọng tải trên 10 tấn, nhưng nhiều xe container có tải trọng lớn vẫn thường xuyên di chuyển vào. Cùng với đó, dọc hai bên đường có nhiều nhà máy, xí nghiệp và trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao, nên lượng phương tiện lưu thông đông đúc. Đây cũng là một trong những lý do khiến tình trạng xuống cấp lại hoàn xuống cấp.

Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi lưu thông qua quãng đường này, đề nghị ngành chức năng đẩy nhanh tiến độ cải tạo hệ thống thoát nước, cũng như tu sửa, nâng cấp mặt đường.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Sắp đến lễ Giáng sinh 2023, ngoài sắm đồ trang trí và quà cho người thân, bạn bè, nhiều bạn trẻ Thủ đô khá là tỏ ra thích thú với việc làm cây thông Noel bằng kẽm nhung.

Theo báo cáo của Ngân hàng thế giới (WB) công bố mới đây về xếp hạng chỉ số hiệu quả logistics năm 2023, Việt Nam xếp thứ 43, nằm trong top 5 nước ASEAN về chỉ số này, dẫn đầu tại khu vực là Singapore, tiếp theo là Malaysia, Thái Lan, Việt Nam có cùng vị trí với Phillippines.

Bảo hiểm y tế (BHYT) hiện bao phủ 92,81% dân số cả nước, gần cán đích mục tiêu năm 2023, rút ngắn dần lộ trình thực hiện BHYT toàn dân.

Tại Phiên đấu giá thứ 2 được tổ chức vào ngày 16/12 sắp tới, sẽ có nhiều biển số ô tô "siêu đẹp". Đáng chú ý, thời gian của một cuộc đấu giá biển số sẽ được giảm từ 60 phút còn 30 phút.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (06/12) Hà Nội ngày có lúc có mưa nhỏ, trời rét. Nhiệt độ từ 16-22 độ.