Duy trì cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn

Càng về những tháng cuối năm, nhận định tình hình giao thông có nhiều diễn biến phức tạp, vì vậy, công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm nồng độ cồn sẽ được Cục Cảnh sát giao thông tiếp tục duy trì xuyên suốt.

Theo số liệu của cục CSGT, từ ngày 30/8-15/10, các Tổ công tác của Bộ Công an đã triển khai ở 58 địa phương, qua đó phát hiện bàn giao cho công an địa phương 6.119 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Theo đó, việc điều khiển phương tiện giao thông sau khi sử dụng rượu bia vẫn còn khá nhiều. Trước tình trạng này, Cục CSGT cho biết, trong thời gian tới, lực lượng CSGT sẽ xử lý chuyên đề về nồng độ cồn với phương châm liên tục, không có ngày nghỉ và không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng, tai nạn giao thông có nguyên nhân do người điều khiển phương tiện có sử dụng rượu, bia đã giảm rõ rệt cả ba tiêu chí. So với cùng kỳ, giảm 30 vụ, giảm 21 người chết và giảm 16 người bị thương. Đáng chú ý, tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng không xảy ra.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, các phương tiện tham gia giao thông khi muốn vượt, phải vượt về phía bên trái và chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước. Không có xe chạy ngược chiều trong đoạn định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải. Tuy nhiên trên thực tế, tình trạng tránh, vượt sai quy định vẫn diễn ra khá phổ biến.

Sáng 2/3, trên cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu đã xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn giữa một xe khách, một xe tải và một ôtô 5 chỗ.

Theo phản ánh của người dân, thời gian qua một số quán bar nằm trên địa bàn phường Trúc Bạch, quận Ba Đình thường xuyên hoạt động quá giờ quy định, có dấu hiệu của việc sử dụng các chất kích thích và “bóng cười”.

Do sơ ý, một người dân trên địa bàn phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ném túi xách cũ bên trong có gần 1,2 tỷ đồng tiền mặt vào thùng rác. Ngay trong đêm, cán bộ chiến sĩ Công an phường Hàng Bài đã nỗ lực tìm kiếm để trao trả số tiền trên cho gia đình.

Ngày 1/3, cộng đồng mạng và người dân rất bức xúc khi xem video clip về hành vi của hai đối tượng phóng xe máy có hành vi bạo lực khi đi đường.

Ngày 29/2, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Chu Nghiêm Anh (sinh năm 1986, cựu nhân viên Trung tâm chăm sóc và phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".