EU hạn chế thị thực với các quốc gia ngoài khối

Các Bộ trưởng Nội vụ Liên minh châu Âu (EU) mới đây đã đạt đồng thuận về việc hạn chế thị thực với các quốc gia ngoài EU. Trong nửa đầu năm nay, một số nước EU có thể triển khai chương trình thí điểm để đẩy nhanh các thủ tục sàng lọc và xin tị nạn cho những người di cư đủ điều kiện và hồi hương ngay lập tức những người không đáp ứng tiêu chuẩn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

User
Ý KIẾN

Bộ Y tế Chile thông báo nước này vừa phát hiện ca nhiễm cúm gia cầm đầu tiên ở người. Bệnh nhân là nam giới, 53 tuổi. Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định. Giới chức Chile đang điều tra nguồn lây nhiễm và truy vết những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Trong cuộc đàm phán tại Brussels, các nước EU vẫn chưa đạt được thống nhất về vấn đề công nhận năng lượng hạt nhân trong các mục tiêu năng lượng tái tạo vào năm 2030.

Cơ quan Năng lượng Đan Mạch tối 29/3 cho biết, nước này đã hoàn tất việc trục vớt một vật thể bí ẩn, được cho là phao khói, gần đường ống dẫn khí đốt tự nhiên Dòng chảy phương Bắc 2 bị hư hại dưới đáy biển Baltic. Vật thể được trục vớt ở độ sâu 73m với sự hỗ trợ và giám sát của quân đội Đan Mạch.

Ngoại trưởng Iran Hossein Amir Abdollahian đã có chuyến thăm Nga và hội đàm với người đồng cấp Nga Sergey Lavrov. Hai bên hài lòng về quan hệ song phương và tiếp tục mở rộng hợp tác theo tất cả các hướng.

Tàu Soyuz MS-22 của Nga trở về Trái Đất từ Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) sau 3 tháng gặp sự cố rò rỉ chất làm mát