EU thông qua gói hỗ trợ quân sự mới cho Ukraine

Hội đồng Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU) đã nhóm họp tại Brussels, Bỉ để thảo luận cách thức tiếp tục triển khai các gói hỗ trợ quân sự mới cho Ukraine.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Hội nghị Nước Liên hợp quốc năm 2023 đã khai mạc ngày 22/3 (giờ địa phương) tại New York (Mỹ). Diễn ra từ ngày 22 - 24/3, các phiên thảo luận tại hội nghị lần này nhằm hướng tới việc nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của nước, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển bền vững trước năm 2030.

TikTok cho biết có 150 triệu người sử dụng ứng dụng này hàng tháng tại Mỹ, tăng so với mức 100 triệu được công bố năm 2020. Số liệu trên được đưa ra trước khi CEO của TikTok Shou Zi Chew tham dự buổi điều trần trước Ủy ban Thương mại và Năng lượng của Hạ viện Mỹ vào ngày 23/3 (giờ địa phương).

Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết, các trận động đất kinh hoàng hồi tháng Hai vừa qua sẽ khiến Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) Syria giảm 5,5% trong năm 2023 và nước này cần 7,9 tỷ USD trong 3 năm để tái thiết.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov ngày 22/3 đã đưa ra lời cảnh báo về nguy cơ thế giới xảy ra xung đột hạt nhân đang ở mức cao kỷ lục trong nhiều thập kỷ qua.

Theo đánh giá mới nhất của Chính phủ Ukraine, Ngân hàng thế giới (WB), Ủy ban châu Âu (EC) và Liên hợp quốc (UN), số tiền để Ukraine có thể tái thiết và phục hồi đất nước đã tăng lên 411 tỷ USD.