Fed có thể hạ lãi suất vào năm 2024

Giới quan sát nhận định Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất trong năm tới. Tuy nhiên, việc hạ lãi suất này có thể xuất phát từ việc nền kinh tế tăng trưởng chậm lại.

Các chuyên gia trên Phố Wall cảnh báo các thị trường phản ứng tích cực trước khả năng Fed có thể bắt đầu hạ lãi suất vào năm tới, nhưng đây lại là con dao hai lưỡi, khi động thái này báo hiệu về tình hình nền kinh tế.

Việc hạ lãi suất vốn không phải là yếu tố thúc đẩy thị trường đi lên và có những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế sẽ tăng trưởng chậm lại về cuối năm sau. Các nhà phân tích nhận định có tới 95% khả năng lãi suất vào tháng 12/2024 sẽ giảm so với mức hiện nay.

Quyết định nới lỏng chính sách của Fed có thể là phản ứng trước việc nền kinh tế tăng trưởng chậm lại, báo hiệu suy thoái.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã gặp Ngoại trưởng Na Uy Espen Barth Eide tại Brussels bên lề hội nghị thượng đỉnh các bộ trưởng ngoại giao NATO.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg kêu gọi các thành viên của liên minh này "tiếp tục" hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga khi cả Mỹ và Liên minh châu Âu đều đang nỗ lực để đạt được thỏa thuận về tăng cường viện trợ quân sự cho Kiev.

Các tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập và Kuwait (Cô-oét) đã tổ chức cuộc họp báo chung ở Cai rô, và bày tỏ hy vọng hàng viện trợ sẽ tiếp tục được đưa vào Dải Gaza sau khi thỏa thuận ngừng bắn hết hạn.

Tàu ngầm Mozhaisk chạy bằng diesel-điện đã chính thức được bàn giao cho Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga trong buổi lễ diễn ra tại Nhà máy đóng tàu Admiralty ở St. Petersburg.

Mặc dù thoả thuận ngừng bắn kéo dài 4 ngày giữa Israel và Hamas đã được hai bên tuân thủ và sẽ tiếp tục được gia hạn thêm 2 ngày nữa nhưng người dân Gaza vẫn đang phải sống trong cảnh thiếu thốn.