FM96 mang tin tức, âm nhạc từ Hà Nội đi khắp thế giới

Phiên bản số của Kênh FM96 Thời sự tổng hợp của Đài Hà Nội vừa chính thức ra mắt thính giả Thủ đô, với tiêu chí chỉ cần ở đâu có kết nối, là ở đó có thể nghe được tiếng nói từ Hà Nội. Đây là một trong số ít những kênh Phát thanh có phiên bản số của cả nước.

Trong không gian vửa hiện đại, có chút hoài niệm của Lễ ra mắt FM96, những nhạc phẩm đậm chất Hà Nội từ  kênh FM 96 - tiếng nói từ Hà Nội, tiếng nói của thủ đô ta đã vang lên, mang đến rất nhiều xúc cảm.

Cái chất của FM 96, với định vị là một kênh radio Tin tức và âm nhạc đã được thể hiện rõ nét ngày trong ngày ra mắt. Bắt đầu từ chính nhạc hiệu của chương trình. Vẫn là giai điệu thân thuộc Người Hà Nội của nhạc sĩ Nguyễn Đình Thi nhưng thay vì phối khí bằng đàn piano như trước kia thì nay, trên FM 96 - là âm hưởng hào hùng từ dàn nhạc giao hưởng.  

"Người Hà Nội" được lựa chọn làm nhạc hiệu phát thanh của Đài Hà Nội từ những ngày đầu tiên thành lập. Tại Hoà nhạc năm mới 2024 vừa được Đài Hà Nội tổ chức, màn biểu diễn bản chuyển soạn ca khúc này của Tenor Mạnh Hoạch, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji cùng Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam cũng làm bồi hồi bao trái tim khán giả,

Và bản nhạc này vẫn là lựa chọn cho FM96 phiên bản mới từ năm 2024. Thời lượng từ 30 giây lên 52 giây, phối khí hoàn toàn mới, mang âm hưởng thời đại, thể hiện một Hà Nội đổi mới, văn minh và hội nhập. Đặc biệt, nhạc hiệu kết thúc với cụm từ "Tiếng nói của Thủ đô ta..". Đây không chỉ là một lời xướng, mà đó là niềm tự hào và một khát vọng, quyết tâm to lớn.

Hà Nội là "Thủ đô ta", là nơi hội tụ tinh hoa văn hoá, nghệ thuật, cũng là nơi mọi miền tổ quốc hướng về. Khi tiếng nói từ Đài Hà Nội cất lên, cũng là lúc niềm tự hào của Thủ đô - trái tim của cả nước, của người Việt được lan toả khắp năm châu. Với nỗ lực chuyển đổi số phát thanh, Đài Hà Nội đã mang tiếng radio của thủ đô đi khắp thế giới. Ở mọi lúc, mọi nơi, thính giả đều có thể nghe FM90, FM96

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Truyền thông mới đây đưa tin, nam diễn viên kiêm đạo diễn nổi tiếng Nhật Bản Hideo Sakaki đã bị cảnh sát bắt giữ vì bị cáo buộc tấn công tình dục một phụ nữ 20 tuổi.

Sau 10 ngày công chiếu tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, trailer bộ phim "Đào, Phở và Piano" chính thức được Công ty Cổ phần Phim truyện 1 cho ra mắt trên nền tảng xã hội.

Sau hai thập kỷ kể từ khi ra mắt, một trong những vở nhạc kịch Broadway được yêu thích nhất, 'Wicked,' sẽ chính thức chuyển đổi sang màn ảnh rộng vào mùa lễ hội cuối năm nay.

Gần đây, Tun Phạm đã có nghi vấn xúc phạm và hạ thấp phụ nữ trong cuốn sách đầu tay mang tên “Vì cậu là bạn nhỏ của tớ”.

Oraiden Manuel Sabonete đến từ châu Phi là sinh viên năm thứ ba, ngành kỹ thuật điện của Đại học Bách khoa Hà Nội. Anh bất ngờ nổi tiếng vì vai diễn lính Pháp trong bộ phim 'Đào, Phở và Piano'.

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, đã có hai đơn vị tư nhân muốn phát hành phim 'Đào, phở và piano' là Beta Media và Cinestar.