FPT Techday 2023, công nghệ kiến tạo hạnh phúc

Hơn 2.500 khách mời quốc tế, hơn 7.000 khách mời trong nước, đại diện hơn 600 doanh nghiệp hàng đầu thế giới đã tham dự Diễn đàn công nghệ quốc tế FPT Techday năm 2023, diễn ra trong 2 ngày 24 và 25/10 tại Hà Nội.

Trí tuệ nhân tạo - trái tim của cuộc cách mạng 4.0 - công nghệ định hình tương lai của thế giới là chủ đề nóng nhất tại diễn đàn Công nghệ FPT năm 2023.

Hiện nay đã có hơn 20 triệu người dùng tại 15 quốc gia, với 200 triệu lượt sử dụng mỗi tháng cho hơn 20 giải pháp, dịch vụ trong hệ sinh thái công nghệ trí tuệ nhân tạo A.I của FPT. Và quan trọng hơn, công nghệ gắn với trí tuệ nhân tạo còn thực hiện một mục tiêu lớn: kiến tạo hành phúc. FPT Gen A.I - Nền tảng A.I tạo sinh cho doanh nghiệp là một trong những giải pháp đó. 

Trí tuệ nhân tạo đang trở thành mũi nhọn thúc đẩy tăng trưởng mới. Trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây và dữ liệu đang tạo nên 3 trụ cột công nghệ cho tiến trình chuyển đổi số quốc gia. Mô hình Trạm dữ liệu giúp dữ liệu được khai thác, liên thông, kế thừa theo tiêu chí: đúng - đủ - sạch - sống, thúc đẩy các tổ chức, doanh nghiệp khai phá sức mạnh dữ liệu, tối ưu hóa vận hành.

Tại diễn đàn công nghệ 2023, lần đầu tiên tầm nhìn tổ hợp số 5.0 đã chính thức được FPT giới thiệu.

Đây là chiến lược phát triển hệ sinh thái trải nghiệm và dịch vụ lấy hạnh phúc của người dùng làm nền tảng. Hệ sinh thái này tích hợp hơn 200 sản phẩm, dịch vụ và giải pháp toàn cầu của FPT, góp phần hình thành một hệ sinh thái kiến tạo số, với mục tiêu phục vụ từ hơn 50% công dân Việt Nam và hướng tới 300 triệu công dân tại các quốc gia trên thế giới.

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo CEO Satya Nadella của Microsoft, cựu CEO OpenAI Sam Altman sẽ gia nhập Microsoft để dẫn dắt nhóm nghiên cứu AI mới.

Theo Công ty Truyền thông The Information ngày 19/11, đây là một phần nội dung thông báo của ông Ilya Sutskever - một trong những thành viên Hội đồng quản trị của OpenAI, gửi tới nhân viên.

Tháng 9/2022, lần đầu tiên dòng chíp bán dẫn tích hợp "Make in Việt Nam" đã được các kỹ sư của Công ty Thiết kế và Sản xuất chip vi mạch FPT - FPT Semiconductor chính thức công bố. Toàn bộ quá trình nghiên cứu và phát triển dòng chip này được các kỹ sư của FPT thiết kế hoàn thiện tại Việt Nam. Đó là những nền tảng để thúc đẩy ngành công nghiệp công nghệ cao của đất nước.

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đã đưa ra cảnh báo về một số tác động tiêu cực của trí tuệ nhân tạo đến sự phát triển của trẻ em.

Tại Hà Nội, Cục Ngoại thương Đài Loan - TITA phối hợp với Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan - TAITRA (Trung Quốc) vừa tổ chức Hội thảo “Kết nối ngành công nghiệp di chuyển thông minh”. Hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm và xây dựng cơ hội hợp tác với Việt Nam - thị trường được đánh giá là có tiềm năng lớn.