Gameshow ‘Chân trời kiến thức’ sắp lên sóng Đài Hà Nội

Trải qua 4 vòng thi bổ ích và sôi động, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc, “Chân trời kiến thức” hứa hẹn sẽ là gameshow truyền hình thú vị, hấp dẫn nhất dành riêng cho học sinh THPT trên địa bàn Thủ đô. Quý khán giả đón xem trên ứng dụng HanoiON.

Đây là sân chơi dành cho học sinh THPT thể hiện tài năng và tư duy sáng tạo. Tham gia chương trình, học sinh THPT có cơ hội thử sức với các trò chơi mang tính đồng đội; thể hiện sự am hiểu kiến thức trên các lĩnh vực; trong đó có kiến thức về lịch sử, văn hóa, ẩm thực Hà Nội. 

“Chân trời kiến thức” là sân chơi dành cho học sinh THPT thể hiện tài năng và tư duy sáng tạo.

Không chỉ là sân bổ ích, thú vị, gameshow “Chân trời kiến thức” còn gắn kết tình bạn, tình thầy trò trong các hoạt động, góp phần phát triển toàn diện thể chất, tinh thần cho học sinh.

Chương trình xây dựng theo một format hoàn toàn mới, với sự tham gia của 3 đội chơi, lần lượt trải qua các phần thi:

Phần 1: Hành trang

Ngay ở vòng đầu tiên, mỗi đội chơi sẽ được Ban giám khảo tặng 30 điểm. Màn giới thiệu của đội nào đặc sắc, mang dấu ấn riêng, sẽ được cộng thêm 10 điểm hoặc 20 điểm. 

Phần 2: Khởi động

Ở vòng này, các đội tham gia phải vượt qua 10 câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm. Nội dung liên quan văn hoá, con người, lịch sử, địa danh, ẩm thực, tinh hoa, thơ ca…. về Hà Nội.

Phần 3: Tiếp sức

Mỗi đội chơi sẽ chinh phục 2 trên tổng số 25 câu hỏi ẩn dưới 25 con số được sắp xếp từ 1 – 25. Nhưng trước đó, các đội chơi sẽ phải chọn ô màu một cách ngẫu nhiên. Sẽ có 5 màu: Đỏ, cam, vàng, xanh và hồng tương ứng với 5 gói câu hỏi, với 5 cấp độ điểm khác nhau. Đội nào may mắn sẽ chọn được ô màu hồng và nhận được câu hỏi ở mức độ 1 (tương ứng với màu xanh) nhưng điểm số nhận được là cấp độ đỏ, tức 50 điểm.

Phần 4: Cán đích

Các đội tham gia phần thi này, được tự chọn lĩnh vực sở trưởng: Tự nhiên, Xã hội, Ngoại ngữ. Mỗi lĩnh vực sẽ có 4 câu hỏi, trả lời đúng sẽ nhận được 60 điểm/ câu. Mỗi đội khi đến lượt của mình,  sẽ chọn người chơi chính và phải đứng trên bục giữa sân khấu để trả lời, người chơi phụ còn lại có trách nhiệm hỗ trợ, trả lời lần 2 nếu đồng đội trả lời sai. Nhưng,  điểm số sẽ chỉ còn lại một nửa, tức là 30 điểm.

BTC sẽ chọn ra 3 đội có điểm số cao nhất vào chơi game chung kết , để tranh ngôi vị Quán quân mùa 1 của “Chân trời kiến thức”.

Kết thúc 4 phần chơi, đội có số điểm cao hơn ,sẽ giành giải nhất, với số tiền thưởng là 5 triệu đồng. Hai đội còn lại được 3 triệu và 2 triệu đồng. Điểm số giành được trong chương trình, sẽ được bảo lưu để khi hết 34 game vòng loại, BTC sẽ chọn ra 3 đội có điểm số cao nhất vào chơi game chung kết để tranh ngôi vị Quán quân mùa 1 của “Chân trời kiến thức”.

Đến với sân chơi “Chân trời kiến thức”, những học sinh THPT thủ đô có cơ hội thể hiện bản sắc của cá nhân, sự tự tin, am hiểu kiến thức, đồng thời chia sẻ dự định, hoài bão và ước mơ chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học.

Chương trình do Đài PT- TH Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng CNTT trong giảng dạy tiếng Anh, UBND thành phố Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt Chương trình "Bồi dưỡng nâng cao phương pháp dạy học, công nghệ thông tin ở nước ngoài cho giáo viên đạt điểm IELTS từ cao xuống thấp" năm 2023.

Times Higher Education (THE) ngày 27/9 đã công bố bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2024, trong đó Việt Nam có 6 đại diện.

Sau mùa tuyển sinh năm 2023, 7 thí sinh đạt điểm cao nhất ở các tổ hợp xét tuyển chọn trường Đại học Ngoại thương, chủ yếu vào ngành Kinh tế đối ngoại.

Sáng 24/9, Hà Nội tổ chức vòng 2 kỳ tuyển dụng viên chức giáo viên, nhân viên làm việc tại các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2023. Đây là kỳ thi được đông đảo thí sinh và các nhà trường mong đợi, bởi kết quả sẽ góp phần khắc phục phần nào tình trạng thiếu giáo viên hiện nay.

Việc bỏ hình thức kiểm tra miệng đang thu hút sự quan tâm của giáo viên và học sinh. Ngay sau khi yêu cầu này được Sở GĐ&ĐT thành phố Hồ Chí Minh đưa ra, nhiều giáo viên cũng chia sẻ việc kiểm tra miệng đầu giờ theo kiểu “kêu bất chợt, hỏi bất chợt” khiến học sinh căng thẳng, áp lực là hoàn toàn có thật.