Gần 11.000 doanh nghiệp thành lập mới

Theo báo cáo từ Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong tháng 1, cả nước có 10.800 doanh nghiệp thành lập mới, với số vốn đăng ký 99.100 tỷ đồng, tăng 0,7% về số doanh nghiệp, giảm 7,5% về vốn đăng ký so với tháng 12/2022.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Chỉ mới hai tuần trước, nền kinh tế Mỹ còn ghi nhận mức tăng trưởng tích cực, ước tính khoảng 3% trong quý đầu tiên của năm 2023. Tuy nhiên, cơn khủng hoảng trong ngành ngân hàng Mỹ hiện nay được dự báo có thể khiến nền kinh tế Mỹ rơi vào tình trạng “hạ cánh cứng”, tức là tăng trưởng giảm tốc và tỷ lệ thất nghiệp tăng.

Sau khi nghị định 08 về Trái phiếu của Chính phủ có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp cho biết đã đàm phán thành công với trái chủ gia hạn thanh toán lô trái phiếu hàng nghìn tỷ đồng.

Công ty CP Tập đoàn FLC vừa có thêm kiến nghị gửi các cơ quan quản lý chứng khoán về việc cho cổ phiếu FLC sớm được giao dịch trở lại trên UPCoM. Nếu theo đúng những lộ trình FLC cam kết khắc phục các lỗi vi phạm thì các cổ đông của FLC sẽ phải chờ thêm ít nhất 7 tháng nữa.

Nếu như trong 15 ngày cuối tháng 2, xuất khẩu giảm tới 7,2%, thì sang đến 15 ngày đầu tháng 3 đã tăng trở lại với 6,9%. Đáng chú ý, một số nhóm hàng chủ lực như máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; dệt may có mức tăng trưởng khá tốt…

Sau quyết định nâng lãi suất của FED, chỉ có giá vàng là đảo chiều tăng mạnh. Ngày 23/3, cả trên thị trường quốc tế và trong nước, giá vàng đều bật tăng.