Gần 140.000 xe Ford tại Mỹ bị gọi sửa chữa

Hãng xe nước Mỹ Ford đang phải tiến hành một đợt gọi sửa chữa đối với hai mẫu xe của mình tại thị trường nước này vì lỗi hệ thống có thể làm tăng nguy cơ gây tai nạn.

Cụ thể, có 137.790 chiếc xe thuộc hai mẫu Ford EcoSport và Focus được sản xuất từ 2016 đến 2022 bị ảnh hưởng trong đợt gọi sửa chữa lần này.

Nguyên nhân là do cách tăng áp của dây curoa có thể bị gãy vì chất kết dính không đủ mạnh để chống chịu rung động của động cơ. Điều này dẫn đến việc động cơ có thể mất áp suất dầu, gây hỏng hóc và có nguy cơ tắc nghẽn. Người lái có thể phải đối mặt với mất kiểm soát động cơ và phanh, dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn. Cả hai mẫu xe này đều đã từng được phân phối tại thị trường Việt Nam nhưng hiện chưa rõ những chiếc xe đã được bán ra tại Việt Nam có bị ảnh hưởng hay không.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong cuộc đua trở thành thương hiệu xe hơi có giá trị nhất toàn cầu năm nay hãng xe hơi đến từ nước Mỹ, Tesla đã đánh mất vị trí đứng đầu vào tay của Mercedes-Benz một thương hiệu xe sang đến từ Đức. Theo báo cáo thống kê của một công ty tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance.

Toyota Việt Nam vừa công bố doanh số bán hàng tháng đầu tiên của năm 2024 với 2.208 xe được giao đến tay khách hàng (chưa bao gồm xe Lexus), sụt giảm 75,6% so với tháng cuối năm 2023. Đáng chú ý, mẫu xe quốc dân là Toyota Vios cũng đã giảm tới 58%.

Trong cuộc đua công nghệ của các hãng xe, có rất nhiều tính năng hiện đại được trang bị lên phương tiện, tuy nhiên một số tính năng tự động vẫn chưa hoàn toàn thay thế phản xạ của con người. Mới đây, Hiệp hội ô tô Mỹ đã khuyến cáo người điều khiển ô tô đừng quá tin tưởng tính năng phanh khẩn cấp tự động. Thực trạng hiện tại, hệ thống phanh khẩn cấp tự động không phải lúc nào cũng kích hoạt đúng lúc để ngăn ngừa va chạm.

Hãng xe nước Đức Audi đang phải tiến hành một đợt gọi sửa chữa đối với mẫu xe điện của mình là Audi e-tron trên toàn cầu vì lỗi có thể làm tăng nguy cơ gây hoả hoạn.

Sau khi nhận được thông tin trình báo từ phía nạn nhân, lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh sự việc nhân viên nhà xe hành hung nữ hành khách phải nhập viện điều trị.

Như thông tin Đài Hà Nội đã đưa trước đó, một vụ tai nạn thảm khốc đã xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn đã khiến 3 người thiệt mạng. Tai nạn thảm khốc và để lại hậu quả đau xót. Để rút ra những kinh nghiệm, giảm thiểu những tai nạn xảy ra, hãy cùng phóng viên của Đài Hà Nội trao đổi về tình huống của vụ tai nạn cũng như một số kỹ năng đảm bảo an toàn khi lưu thông trên cao tốc.