Gần 16.000 học sinh Hà Nội được miễn thi ngoại ngữ

Theo số liệu thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, toàn thành phố có gần 16.000 học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ được sử dụng trong xét công nhận tốt nghiệp THPT, tăng gấp 3 lần so với 5 năm trước.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Viện Công nghệ Châu Á (AIT Việt Nam) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm có mặt tại Việt Nam. Đây là tổ chức giáo dục quốc tế đa chính phủ đầu tiên được thành lập từ năm 1993, do Chính phủ mời sang hỗ trợ Việt Nam đào tạo sau Đại học (bậc thạc sĩ và Tiến sĩ theo tiêu chuẩn quốc tế).

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường THPT trên địa bàn thành phố hoàn thành việc cập nhật kết quả học tập của học sinh lớp 12 lên cơ sở dữ liệu ngành trước 17h ngày 31/5.

Sau 1 năm triển khai chương trình 'Trường học sáng, xanh, sạch, an toàn', do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động, đến nay chương trình đã lan tỏa và tạo hiệu ứng tích cực tại nhiều trường học trên địa bàn thành phố.

Tại lễ tổng kết năm học 2022 - 2023, quận Tây Hồ đã tuyên dương nhà giáo tâm huyết và học sinh có thành tích cao. Đây cũng là năm học ghi dấu nhiều thành tích của ngành giáo dục quận trong công tác đổi mới, phát triển, có những đóng góp không nhỏ cho ngành giáo dục Thủ đô.

Chương trình “Truyền cảm hứng khởi nghiệp sáng tạo cho học sinh THPT” có sự tham gia 400 học sinh, giáo viên các trường THCS, THPT đi đầu trong phong trào khởi nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Chương trình nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, hình thành và thực hiện hoá các ý tưởng, dự án khởi nghiệp góp phần tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.