Gần 200 luật sư tham gia bào chữa vụ Vạn Thịnh Phát

Ngày 21/3, phiên toà xét xử 86 bị cáo trong đại án Vạn Thịnh Phát tiếp tục với phần tranh luận. Cũng trong ngày hôm nay, gần 200 luật sự bảo vệ quyền lợi cho các bị cáo cũng sẽ bắt đầu tham gia bào chữa.

Trong phiên toà hôm nay, nhiều luật sư bào chữa cho các bị cáo có liên quan trong vụ án cũng xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho thân chủ. Theo các luật sư, đa số các bị cáo này đều làm việc tuân theo chỉ đạo của cấp trên và không hưởng lợi từ việc phạm tội mà chỉ hưởng lương theo quy định.

Do đó, các luật sư mong HĐXX xem xét khách quan, hợp tình hợp lý để có phán quyết phù hợp, toàn diện, nhân văn nhất đối với các bị cáo.

Bị cáo Trương Mỹ Lan.

Ngoài ra, các luật sư bào chữa cho các bị cáo đang bị truy nã gồm: bị cáo Đinh Văn Thành, Nguyễn Thị Thu Sương, Trầm Thích Tồn, cho biết đã cố gắng liên hệ với gia đình đề nghị cung cấp các chứng cứ gỡ tội nhưng đều không được hồi đáp.

Gần 200 luật sư bắt đầu tham gia bào chữa cho đại án Vạn Thịnh Phát.

Đồng thời, các luật sư của các bị cáo này cũng trình bày do đang bỏ trốn nên các luật sư không biết được ý chí của các bị cáo khi thực hiện hành vi là như thế nào. Việc kết tội các bị cáo đang dựa trên các hồ sơ, lời khai của các bị cáo khác.

Trước đó, trong phần bào chữa cho bị cáo Trương Mỹ Lan, luật sư đại diện quyền lợi cho bị cáo này đã đề nghị HĐXX xem xét các đóng góp của bị cáo cho Ngân hàng SCB, trong đó có lưy ý những mặt tích cực mà bị cáo Lan cùng các cán bộ, nhân viên của SCB đã thực hiện để duy trì và phát triển SCB.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nguyễn Văn Nam vừa bị Công an thành phố Đà Nẵng bắt giữ về hành vi buôn lậu và sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 người trú tại quận Nam Từ Liêm về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tại khu đất thuộc tổ dân phố 5 Đa Sỹ thuộc phường Kiến Hưng, quận Hà Đông hằng ngày có rất nhiều xe tải, xe tự chế ngang nhiên mang phế thải xây dựng đến chất thành đống.

Đường Dương Lâm thuộc phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội. Cả tuyến đường dài gần 200m bị biến thành nơi họp chợ

Vi phạm đang diễn ra khá phổ biến làm xấu cảnh quan đô thị và cản trở giao thông tại tuyến phố Nguyễn Văn Tuyết, thuộc phường Trung Liệt, quận Đống Đa.

Thay vì ở lại hỗ trợ nạn nhân hoặc ra trình diện cơ quan chức năng, một số người lại bỏ mặc người bị nạn và rời khỏi hiện trường sau khi gây ra tai nạn.