Gần 55,5 tỷ đồng ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư

Tính đến 16h ngày 17/09, Ủy ban MTTQ phường Khương Đình đã nhận được hơn 55 tỷ 479 triệu đồng tiền ủng hộ, cùng nhiều nhu yếu phẩm hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini.

Theo đó, công tác tiếp nhận hỗ trợ của MTTQ quận Thanh Xuân bằng tiền là 6 tỷ 479 triệu đồng. Công tác tiếp nhận hỗ trợ của MTTQ phường Khương Hạ bằng tiền là hơn 49 tỷ đồng. Các mạnh thường quân cũng ủng hộ nạn nhân vật phẩm như sữa , nước, quần áo, mỳ tôm...

Quận Thanh Xuân đã hỗ trợ 5.000.000đ/người cho 49 trường hợp tử vong, 3.000.000đ/người cho 42 trường hợp bị thương.

Quỹ trẻ em quận Thanh Xuân hỗ trợ thêm 3.000.000đ/người cho 10 trẻ em tử vong, 2.000.000đ/người cho 8 trẻ em bị thương.

Nhiều nhà hảo tâm ủng hộ, quyên góp cho các nạn nhân và gia đình trong vụ cháy chung cư mini.

Tính đến nay Hội Chữ Thập đỏ quận đã hỗ trợ tổng cộng 175.000.000đ

Ủy ban MTTQ phường Khương Hạ nhận được tổng cộng 5 tỷ 680 triệu đồng tiền ủng hộ cho 142 trường hợp, mỗi trường hợp nhận được 40.000.000đ.

Tổng hợp

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội đang tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký phương tiện giao thông, nộp phạt vi phạm hành chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông Thành phố Hà Nội, với Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, các địa phương đã phê duyệt phương án và giải phóng hơn 726 ha đất, đạt 91,81%.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện yêu cầu các Bộ ngành, địa phương tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất, nỗ lực đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đánh giá hai tuyến đường thí điểm dành riêng cho xe đạp sẽ là một thử nghiệm hướng tới hoàn thiện hệ thống giao thông công cộng của Thủ đô.

Tại tọa đàm ‘ Hướng đến hệ thống giao thông Hà Nội thông minh và bền vững” do Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức, đề xuất đến năm 2027 sẽ thu phí phương tiện vào nội đô đã được đưa ra với 3 giai đoạn. Nhiều ý kiến trái ngược cho rằng mặc dù mục đích của đề xuất này là tốt khi có thể góp phần kéo giảm ùn tắc giao thông., song, để triển khai thu phí thì cần phải hài hòa lợi ích các bên, đặc biệt là phải có hệ thống giao thông công cộng của Hà Nội cần phải đủ mạnh.