Gaza hứng chịu các cuộc không kích chưa từng có từ Israel

Hãng thông tấn WAFA của Palestine đưa tin , trong đêm 5/11, Dải Gaza lại phải hứng chịu các cuộc không kích kích chưa từng có từ Israel.

Các cuộc ném bom của Israel diễn ra trên khắp vùng lãnh thổ bị phong toả, nhưng trọng tâm là khu vực thành phố Gaza. Cũng trong đêm 05/11, người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn tướng Daniel Hagari cho biết, lữ đoàn Golani đã hoàn tất việc bao vây thành phố Gaza, thủ phủ của Dải Gaza và đã tiến tới bờ biển của vùng lãnh thổ này.

Theo Chuẩn tướng Hagari, đây là một bước tiến đáng kể trong quá trình gia tăng áp lực đối với lực lượng Hamas và đánh dấu việc hoàn tất chia cắt Dải Gaza thành hai miền Bắc-Nam. Các quan chức y tế ở Gaza do Hamas kiểm soát cho biết, tính đến nay đã có hơn 9.770 người Palestine thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel được tiến hành sau khi phong trào vũ trang Hamas phát động cuộc tấn công bất ngờ vào miền Nam Israel hôm 07/10, khiến 1.400 người thiệt mạng và bắt giữ hơn 240 con tin.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Hãng tin CNN dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết, giai đoạn hiện nay trong chiến dịch trên bộ của Israel nhằm vào khu vực phía nam của dải Gaza sẽ kéo dài vài tuần và nhiều khả năng sẽ kết thúc vào tháng 1, trước khi Israel chuyển chiến dịch này sang một giai đoạn mới.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định Dải Gaza sẽ phải được phi quân sự hóa sau cuộc xung đột với Hamas.

Phong trào Thánh chiến Hồi giáo Palestine đã công bố video tấn công lực lượng Israel ở Dải Gaza bằng nhiều loại vũ khí khác nhau. Đây là lực lượng tuyên bố ủng hộ phong trào Hồi giáo Hamas ngay từ ngày bùng nổ xung đột Israel – Hamas.

Ngày 4/12, quân đội Israel đã tiến hành không kích dữ dội khu vực phía Nam Dải Gaza khiến hàng chục người Palestine thiệt mạng và bị thương.

Các quan chức Nga cho biết trong đêm qua và sáng nay, lực lượng phòng không nước này đã ngăn chặn hàng chục cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine nhằm vào lãnh thổ Nga.