Genesis G90 có mui xe vỏ sò lớn nhất thế giới

Một chiếc xe mui trần có phần mui xe vỏ sò lớn nhất thế giới. Chiếc xe này đang được đẩy mạnh sản xuất với tên gọi Genesis G90.

Theo thương hiệu Hàn Quốc, mui xe vỏ sò của G90 là tấm ốp lớn nhất hiện nay được sản xuất hàng loạt ô tô trên toàn cầu. Mui xe làm bằng nhôm có diện tích 2,6 mét vuông, trải dài từ lưới tản nhiệt đến tận chân kính chắn gió và cửa trước vì nó kết hợp với phần trên của chắn bùn trước. Mục tiêu của nhà thiết kế là loại bỏ các khoảng trống của bảng điều khiển, tạo nên sự gọn gàng cho mặt trước của xe. Genesis thừa nhận kích thước của thành phần nhôm này mang đến nhiều thách thức trong quá trình phát triển. Các kỹ sư phát hiện ra rằng kích thước của mui xe có thể thay đổi sau quá trình sơn lò do biến dạng nhiệt, điều này có thể dẫn đến các khoảng trống trên tấm lớn hơn. Để tránh điều đó, các kỹ sư đã gia cố bản lề và thêm thanh ray mui xe hình chữ C bên ngoài để cải thiện độ cứng của kết cấu. 

Ngoài Bắc Mỹ và thị trường quê nhà Hàn Quốc, chiếc xe Genesis G90 hiện đã có mặt tại Đức và Thụy Sĩ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Là một trong những hãng xe có doanh số tốt ở Việt Nam, Toyota luôn quan tâm đến việc phát triển các mẫu xe mới. Tới đây, hãng sẽ cho ra mắt mẫu Mirai 2024 chạy bằng pin nhiên liệu hydro.

Không chỉ được chú ý với thông tin tăng giá xe, Mazda CX-5 cũng là mẫu xe luôn có doanh số ấn tượng trong những tháng vừa qua. Đây cũng là mẫu xe của một trong những hãng lọt vào top 5 hãng xe có doanh số ấn tượng nhất tại Việt Nam tính từ đầu năm đến nay.

Việc tăng cường ra quân xử lý của lực lượng chức năng đối với vấn đề nồng độ cồn và việc nâng cao ý thức của người dân trong việc "đã uống rượu bia thì không lái xe" trong một năm vừa qua đã được năng cao. Tuy nhiên, xung quanh vấn đề "nồng độ cồn bằng 0" mới được tham gia giao thông và điều khiển phương tiện giao thông đã nhận lại nhiều ý kiến của người dân, cũng là chủ đề nóng của nghị trường thời gian gần đây.

Trên hệ thống mua bán xe Gateway Classic Cars, một chiếc limousine mui trần Dodge Viper đời 1996 dài hơn 7,6 mét đã được rao bán với giá 169.000 USD tức là khoảng 4,1 tỷ đồng, mức giá này đắt gấp bốn lần chiếc xe tiêu chuẩn cùng đời.

Máy bay thương mại đánh dấu bước tiến vượt bậc của công nghệ vận chuyển tương lai. Mẫu máy bay lai ô tô này được Suzuki và SkyDrive hợp tác và nghiên cứu phát triển, đồng thời là tiền đề cho dịch vụ taxi bay, dự kiến mở rộng trong tương lai.