Giá các mặt hàng thiết yếu ổn định

Bộ Tài chính cho biết, qua báo cáo của một số Sở Tài chính và công tác nắm bắt thông tin thị trường giá cả của từ Cục Quản lý giá , giá cả thị trường trong các ngày Tết không có sự biến động bất thường, do nhu cầu mua sắm ngày đầu năm không nhiều, người dân đa phần đã mua sắm, dự trữ đầy đủ trước Tết.

Đồng thời, tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố lớn, một số siêu thị cửa hàng phục vụ xuyên Tết. Đến khoảng trưa ngày hôm nay, mùng 2 tết nhiều cửa hàng cũng sẽ dần mở cửa đầu xuân để phục vụ nhu cầu mua sắm các hàng hóa thiết yếu. Vì vậy, nguồn cung hàng hóa sẽ đáp ứng đầy đủ. Dự báo các mặt hàng thiết yếu giá cả tương đối ổn định do nhu cầu phát sinh ít.

Giá các mặt hàng thiết yếu ổn định

Tại các điểm vui chơi lớn trong cả nước sẽ thu hút một lượng khách đến tham quan, vui chơi giải trí trong những ngày Tết, do đó dự báo giá các dịch vụ như: trông giữ xe, ăn uống và đồ dâng lễ thắp hương thường tăng theo quy luật hàng năm.

Điều này được lý giải do nhu cầu đầu năm đi lễ của người dân và người bán phải trả chi phí và công lao động tăng thêm cho người lao động phục vụ trong thời gian nghỉ Tết.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

So với cuối năm 2023 thì hiện giá lúa và giá gạo xuất khẩu đã giảm 10 - 20%, trong đó gạo 5% tấm giảm về dưới 600 USD một tấn.

Bộ Tài chính đã thông tin về các giải pháp quản lý Quỹ Bình ổn giá xăng dầu. Theo quy định hiện hành, thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu có nghĩa vụ trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu; hạch toán và theo dõi riêng quỹ bằng tài khoản mở tại ngân hàng; chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật về việc quản lý và bảo toàn số dư quỹ .

Giá vàng SJC ngày 2/3 bất ngờ tăng vọt lên hơn 81 triệu đồng, cao nhất lịch sử ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước có động thái mới nhất liên quan đến sửa đổi Nghị định 24. Cùng ngày, giá vàng nhẫn cũng lập đỉnh gần 68 triệu đồng/lượng.

Hai tháng đầu năm 2024, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt gần 114 tỷ USD. Cán cân thương mại nghiêng về xuất khẩu với con số xuất siêu 4,72 tỷ USD. Đây là số liệu công bố của Tổng Cục Thống kê.

Bộ Tài chính cho biết, tổng số vốn năm 2024 được Quốc hội quyết nghị và phân bổ chi tiết cho các Bộ, Cơ quan Trung ương và địa phương là 657.349 tỷ đồng, bao gồm: vốn ngân sách trung ương là và vốn ngân sách địa phương.

Xuất nhập khẩu đã trở thành điểm sáng nhất trong bức tranh kinh tế Việt Nam trong những tháng đầu năm nay.