Giá nhà trong ngõ giảm tại TP. Thủ Đức

Mức giá trung bình nhà ở tại TP. Thủ Đức kể từ quý II/2023 luôn giảm. Trong đó, giá nhà ngõ và hẻm của khu vực này suy giảm mạnh.

Mức giá trung bình của nhà ở tại TP. Thủ Đức trong quý 4/2023 có sự giảm sút so với quý 1/2023 với mức giảm từ 142,89 triệu/m2 xuống còn 133,57 triệu/m2. Trong đó, phân khúc nhà trong ngõ, hẻm giảm 7%, từ 142,89 triệu/m2 xuống 133,57 triệu/m2. Các căn nhà mặt phố, mặt tiền của TP. Thủ Đức cũng suy giảm kể từ giai đoạn quý 1/2023 đến quý 4/2023. Mức giảm này thậm chí có phần nhỉnh hơn so với mức giảm của nhà ngõ hẻm, khoảng 8.6%. Trong khi ở phân khúc chung cư thì mức giá trung bình căn hộ tại TP. Thủ Đức đạt 65,51 triệu/m2 trong quý 4/2023. So với giai đoạn quý 1/2023, mức giá trung bình của căn hộ và chung cư khu vực này không có nhiều thay đổi. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo dữ liệu mới nhất về thị trường bất động sản, sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn, mức độ quan tâm đến bất động sản đã nhanh chóng tăng trở lại.

Tính đến thời điểm hiện tại, mức lãi suất cho vay mua nhà tại các ngân hàng giảm đáng kể so với thời điểm giữa năm 2023. Một số ngân hàng hạ mức lãi suất cho vay mua nhà trung bình xuống còn 5-6%/năm trong thời gian ưu đãi. Hết thời gian ưu đãi, mức lãi suất cho vay mua nhà thả nổi ở ngưỡng 9-11%/năm.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Văn bản số 451 trong đó có nội dung về kế hoạch giao đất dịch vụ cho người dân trên địa bàn thành phố.

Việc phát triển nhà ở xã hội đang có nhiều tín hiệu tiến triển, lạc quan và tích cực hơn. Đặc biệt với việc hoàn thiện hệ thống pháp luật và đưa ra những chính sách đúng đắn thì mục tiêu một triệu căn nhà ở xã hội chắc chắn có cơ sở để hoàn thành. Từ năm 2024 trở đi, nguồn cung về nhà xã hội sẽ ngày càng được cải thiện và giấc mơ an cư sẽ không còn xa vời với những người thu nhập thấp.

Cùng với sự tăng giá chung cư, giá thuê căn hộ tại Hà Nội cũng liên tục tăng. Khảo sát sau Tết Nguyên đán, giá thuê căn hộ tại một số quận đã thiết lập mặt bằng giá mới, cao hơn khoảng 5-10% so với năm 2023.

Khảo sát của Tập đoàn CBRE cho thấy Việt Nam chỉ xếp sau Ấn Độ trong số các thị trường địa ốc mới nổi được săn đón ở châu Á - Thái Bình Dương.