Gia tăng số bệnh nhân trong dịp Tết

Theo Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), tính đến 7 giờ ngày 27/1, tổng số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh trong dịp Tết là 127.396 người.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

User
Ý KIẾN

Tính từ đầu năm đến nay, tại khu vực miền Bắc ghi nhận 457 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng gấp 6 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Tại Hà Nội, số ca mắc cũng tăng và xuất hiện tại 26/30 quận, huyện.

Mới đi vào hoạt động được hơn 1 tháng, nhưng Trung tâm Cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đã phát huy được hiệu quả trong việc tiếp nhận cấp cứu, chẩn đoán xử trí ban đầu, cứu sống nhiều ca bệnh nặng.

Thông tin về sự cố an toàn thực phẩm tại Trường Tiểu học Kim Giang, phường Kim Giang, quận Thanh Xuân (Hà Nội), đến 12h trưa ngày 29/3 đã có 58 học sinh được xuất viện, còn 15 học sinh đang tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện.

Thông tin về vụ 73 học sinh trường Tiểu học Kim Giang (quận Thanh Xuân, Hà Nội) nghi bị ngộ độc sau khi đi tham quan. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, đã đề nghị tạm dừng hoạt động của bếp ăn tập thể tại trường để điều tra nguyên nhân. Hiện có 58 học sinh được ra viện. Còn 15 em trong tình trạng sức khỏe cũng đã ổn định, dự kiến xuất viện trong ngày.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cần tăng phân bổ quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) cho các cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu đạt ở mức 30% tổng quỹ, trong đó chi cho tuyến xã phải là 20% và chi cho chăm sóc sức khỏe ban đầu tại tuyến huyện là 10%.