Giá thuê văn phòng chứng chỉ xanh tăng cao

Các công trình xanh và bền vững là một trong những tiêu chí nổi bật của phân khúc văn phòng hạng A trong những năm gần đây và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Tính từ cuối năm 2023, các tòa văn phòng với chứng chỉ xanh đã có mức giá thuê cao hơn 7,5% so với những dự án thông thường.

Năm 2023, nhu cầu về văn phòng cao cấp là điểm nhấn của thị trường quốc tế khi các khách thuê thể hiện rõ sự ưa chuộng đối với phân khúc văn phòng hạng A. Cũng chung xu hướng này, tại thị trường Việt Nam, giá thuê văn phòng hạng A tăng 2,2% trong ba năm vừa qua, đạt mức 858.900 VND/m2/tháng.

Ảnh minh họa

Trong khi đó, giá thuê văn phòng với chứng chỉ xanh đã có mức giá thuê cao hơn 7,5% nhưng vẫn được đông đảo khách hàng lựa chọn. Hầu hết khách thuê hiện nay có xu hướng quan tâm tới phân khúc văn phòng được thiết kế nhằm tiết kiệm năng lượng, giúp các doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn ESG mà còn đáp ứng mặt sàn linh hoạt với nhiều không gian làm việc chung, hỗ trợ nguồn nhân lực làm việc từ xa.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo dữ liệu mới nhất về thị trường bất động sản, sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn, mức độ quan tâm đến bất động sản đã nhanh chóng tăng trở lại.

Tính đến thời điểm hiện tại, mức lãi suất cho vay mua nhà tại các ngân hàng giảm đáng kể so với thời điểm giữa năm 2023. Một số ngân hàng hạ mức lãi suất cho vay mua nhà trung bình xuống còn 5-6%/năm trong thời gian ưu đãi. Hết thời gian ưu đãi, mức lãi suất cho vay mua nhà thả nổi ở ngưỡng 9-11%/năm.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Văn bản số 451 trong đó có nội dung về kế hoạch giao đất dịch vụ cho người dân trên địa bàn thành phố.

Việc phát triển nhà ở xã hội đang có nhiều tín hiệu tiến triển, lạc quan và tích cực hơn. Đặc biệt với việc hoàn thiện hệ thống pháp luật và đưa ra những chính sách đúng đắn thì mục tiêu một triệu căn nhà ở xã hội chắc chắn có cơ sở để hoàn thành. Từ năm 2024 trở đi, nguồn cung về nhà xã hội sẽ ngày càng được cải thiện và giấc mơ an cư sẽ không còn xa vời với những người thu nhập thấp.

Cùng với sự tăng giá chung cư, giá thuê căn hộ tại Hà Nội cũng liên tục tăng. Khảo sát sau Tết Nguyên đán, giá thuê căn hộ tại một số quận đã thiết lập mặt bằng giá mới, cao hơn khoảng 5-10% so với năm 2023.

Khảo sát của Tập đoàn CBRE cho thấy Việt Nam chỉ xếp sau Ấn Độ trong số các thị trường địa ốc mới nổi được săn đón ở châu Á - Thái Bình Dương.