Giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2024 không rẻ

Giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2024 trên một số đường bay được bán với mức từ 2,7 - 3,4 triệu đồng/vé/chặng bay tùy hãng, thời điểm bay và ngày bay (đã gồm thuế, phí).

Theo thông tin từ nhiều phòng vé, chặng phổ biến và nhu cầu cao nhất là TP.HCM - Hà Nội trong giai đoạn cao điểm từ ngày 3/2 đến 15/2/2024 (tức ngày 24 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng) có giá vé từ 2,7 - 3,4 triệu đồng/vé/chặng.

Với chặng TP.HCM - Vinh, Hải Phòng, Thanh Hóa, các hãng mở bán giá vé máy bay thấp nhất khoảng 3,3 - 3,4 triệu đồng/chặng.

Mức giá này được đánh giá là tương đương giá trong dịp Tết những năm trước chứ không rẻ hơn, dù hãng mở bán sớm trước đến 5 tháng. Do đó, nhiều người chưa vội đặt vé mà có tâm lý chờ đợi.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo thống kê mới đây của Cục Hàng không Việt Nam, ngành hàng không trong nước đã đón 89 triệu lượt khách đi lại trong 9 tháng đầu năm, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước. Đây là dấu hiệu cho thấy thị trường hàng không Việt Nam hồi phục và tăng trưởng nhanh sau đại dịch.

Cơ quan chức năng đã nhiều lần xử lý tình trạng máy bay bị chiếu đèn lazer khi cất hạ cánh. Nhưng gần đây tình trạng này lại tái diễn. Trước thềm Tết Trung thu, nhiều phi công phản ánh tại Cảng HKQT Nội Bài phát hiện các vật thể bay không người lái và đèn trời. Nguy hiểm hơn là tình trạng đèn lazer chiếu vào máy bay khi cất, hạ cánh, có nguy cơ uy hiếp an toàn bay.

Một tin vui cho ngành hàng không nước ta khi Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines được vinh danh là “Hãng hàng không quốc tế 5 sao” do tổ chức APEX trao tặng. Giải thưởng này dành cho các hãng hàng không cung cấp trải nghiệm hành khách tốt nhất.

Vietnam Airline vừa mở bán nhiều giá vé ưu đãi, đặc biệt là dành cho các chuyến bay tới một số quốc gia ở châu Á, với hành trình bay từ ngày 1/12/2023 tới 28/02/2024.

Chuyến bay chở hàng quốc tế đầu tiên giữa Trung Quốc và Việt Nam vừa được JD Airlines – một đơn vị vận chuyển hàng hóa hàng không của Trung Quốc hoàn thành. Đây là điều kiện để việc vận chuyển các mặt hàng nông sản xuất khẩu quan trọng như trái cây và hải sản từ Việt Nam sang Trung Quốc thuận lợi hơn.