Giải Grammy 2023 có hạng mục âm nhạc trò chơi điện tử

Giải thưởng danh giá Grammy lần thứ 65 (2023) lần đầu tiên có thêm hạng mục dành cho âm nhạc trong trò chơi điện tử.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Cặp song ca được yêu thích Bằng Kiều - Minh Tuyết cùng 2 khách mời Lam Trường – Nguyên Hà đã đưa khán giả hồi tưởng những dấu mốc đáng chú ý của nhạc Việt trong live show ‘Bởi vì anh yêu em’ kỷ niệm 20 năm hát chung lần đầu diễn ra trong nước tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô - Hà Nội.

Nhạc nhảm và MV phản cảm là chuyện không mới trong làng nhạc Việt. Tuy nhiên, dù khán giả đã lên tiếng chỉ trích, một số ca sĩ vẫn chọn hướng đi này để gây chú ý. Việc các ca khúc phản cảm, dung tục có tới hàng triệu lượt người xem và nghe trên không gian mạng không khỏi khiến nhiều người lo ngại cho nền âm nhạc Việt. Đáng nói, những sản phẩm này được thực hiện bởi những người trẻ và lượng người hâm mộ đa phần là ở độ tuổi thanh, thiếu niên.

Ca sĩ Phương Anh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Tuy không phải con nhà có truyền thống âm nhạc chuyên nghiệp, nhưng được thừa hưởng gien yêu nghệ thuật của mẹ và cậu ruột, cô bé Phương Anh say mê theo mẹ trong những buổi biểu diễn ở sân đình. Tiếng đàn, tiếng hát như có một sức lôi cuốn đặc biệt để rồi ngấm vào máu Phương Anh lúc nào không biết và cô đã biến ước mơ trở thành hiện thực, đứng trên bục giảng truyền lại đam mê cho các em.

Với những văn nghệ sĩ viết cho tuổi thơ, thì mảng đề tài viết về tình cảm của Bác Hồ đối với thiếu nhi là mảng đề tài lớn, có không ít thành công và tạo nên dấu ấn sâu đậm trong sự nghiệp cầm bút.

Mới đây, ban nhạc rock Bức Tường đã đăng tải hình ảnh các thành viên của nhóm có mặt dưới ga ngầm tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội trên trang fanpage của nhóm.