Giải ngân vốn đầu tư công ước đạt 56,84% kế hoạch

Giải ngân vốn đầu tư công tính đến ngày 31/10/2023 ước là 401.863,4 tỷ đồng, đạt 56,84% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.

Để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, Bộ Tài chính kiến nghị các bộ, ngành trong thẩm quyền, trách nhiệm của mình nhanh chóng có hướng dẫn đối với kiến nghị của đơn vị. Đồng thời, quyết liệt chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc để triển khai nhanh, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm về giải ngân vốn đầu tư công theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ tại các nghị quyết, chỉ thị, công điện về thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công.

Các địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn liên quan đến cấp phép mỏ, khai thác nguyên liệu đá, cát phục vụ dự án, khó khăn liên quan đến giải phóng mặt bằng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Câu chuyện đồ ăn vặt, đồ ăn không rõ nguồn gốc được bày bán tại cổng trường học đã nhiều lần được đề cập đến và đã từng có những vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra. Tuy nhiên, vẫn chưa có giải pháp quyết liệt để dẹp bỏ. Giá thành rẻ, màu sắc bắt mắt, mùi vị ngon… khiến cho những loại kẹo này dễ dàng len lỏi tới các em học sinh. Nếu không có sự kiểm soát chặt chẽ thì hậu quả sẽ khó lường.

Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội đang tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký phương tiện giao thông, nộp phạt vi phạm hành chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông Thành phố Hà Nội, với Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, các địa phương đã phê duyệt phương án và giải phóng hơn 726 ha đất, đạt 91,81%.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện yêu cầu các Bộ ngành, địa phương tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất, nỗ lực đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đánh giá hai tuyến đường thí điểm dành riêng cho xe đạp sẽ là một thử nghiệm hướng tới hoàn thiện hệ thống giao thông công cộng của Thủ đô.