Giải pháp xóa xe khách trá hình 'nghênh ngang' trên phố

Cục Đường bộ Việt Nam đang tiến hành sửa đổi, bổ sung Nghị định 10/2020 quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Trong đó, đưa ra nhiều đề xuất nhằm chặn tình trạng xe hợp đồng trá hình ngang nhiên chạy khắp các ngõ ngách tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM…

Trong đó, có đề xuất xe hợp đồng, xe du lịch không được đón trả khách thường xuyên từ ba ngày liên tiếp trở lên hoặc từ 10 ngày trở lên trong một tháng tại trụ sở chính, văn phòng đại diện. Đây được cho là giải pháp có tính khả thi để ngăn ngừa việc các xe hợp đồng hiện nay lách luật tổ chức đón trả khách trên nhiều điểm như xe vận tải hành khách cố định. Vừa là nguyên nhân gia tăng các sự cố ùn tắc giao thông và cũng là việc cạnh tranh không lành mạnh giữa các nhà xe kinh doanh vận tải truyền thống và các loại xe limousine.

Theo thống kê của Cục Đường bộ Việt Nam, cả nước hiện có khoảng gần 400.000 xe kinh doanh vận tải khách. Trong đó, tuyến cố định là 17.000 xe và xe hợp đồng chiếm số lượng áp đảo với khoảng 220.000 xe. Đáng chú ý, có khoảng 1/4 trong số này, tương đương khoảng 60.000 xe hợp đồng hoạt động trá hình tuyến cố định/

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa triệt xóa một sới bạc lộ thiên tại khu vực Công viên Hòa Bình.

Sáng 03/3/2024, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Cầu Giấy phối hợp cùng Công an phường Mai Dịch bắt giữ đối tượng Chu Văn An (sinh năm 1999, HKTT: Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội) có hành vi trộm cắp 49.378.000 đồng tiền công đức của Đình Mai Dịch, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Công an tỉnh Sơn La vừa chủ trì, phối hợp với Cục nghiệp vụ Bộ Công an và Công an Thành phố Hà Nội bóc gỡ thành công một đường dây tội phạm ma túy liên tỉnh, bắt 4 đối tượng, thu giữ số lượng lớn ma túy.

Chiều 2/3, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2024, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn của Bộ Công an, đã cung cấp thông tin về kết quả điều tra vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn (Công ty Phúc Sơn), Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Bất động sản Thăng Long và các đơn vị liên quan.

Trước đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội thường chỉ xảy ra các vụ trộm cắp xe máy tại các bãi gửi xe tự phát. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, các đối tượng đã len lỏi vào cả bãi gửi xe của các trung tâm thương mại lớn để thăm dò, lợi dụng sơ hở của người dân, từ đó tráo thẻ xe và thực hiện hành vi phạm tội.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định truy nã đối tượng Nghiêm Văn Hưng (sinh năm 1989; HKTT: TDP 2 phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội) về tội "Tổ chức đánh bạc".