Giải quyết 81.000 hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp trong 11 tháng

Trong 11 tháng năm 2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã tiếp nhận và giải quyết 37.702 hồ sơ yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính, trong đó, số lượng hồ sơ thuộc lĩnh vực việc làm, người có công chiếm tỷ lệ cao.

Đáng chú ý, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 3214/QĐ-UBND ngày 14/6/2023 về việc phê duyệt các quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực Lao động - Thương binh và Xã hội thuộc chức năng quản lý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội, phê duyệt 51 quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực Lao động - Thương binh và Xã hội.

Nhờ việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, với nhiều thủ tục hành chính, người dân có thể đến cấp xã, cấp huyện thực hiện thủ tục, tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí di chuyển.

Đặc biệt, Sở tăng cường triển khai các nhiệm vụ được thành phố giao trong đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025" (Đề án 06), bao gồm công tác hỗ trợ mai táng phí cho người có công, chi trả trợ cấp người thất nghiệp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, hiện đạt tỷ lệ khoảng 56%.

Sở cũng đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bảo hiểm xã hội Hà Nội đẩy mạnh việc giải quyết số lượng hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp, lên đến 81.000 hồ sơ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cách mạng công nghiệp 4.0 một mặt đem lại những khía cạnh tích cực, nhưng cũng tạo ra những thách thức lớn đối với văn hóa gia đình, giá trị gia đình và giáo dục gia đình. Bởi thế gìn giữ “nếp xưa” sao cho hài hòa với nhịp sống mới là rất cần thiết và cũng chính là góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Xây dựng ‘Trường học hạnh phúc’ là một trong những nội dung trọng tâm trong Chỉ thị 30 của Thành ủy Hà Nội. Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, đưa nhà trường thực sự trở thành cái nôi nuôi dưỡng, bồi đắp nhân cách cho thế hệ trẻ thủ đô hướng tới hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới.

Hội đồng tư vấn triển khai Nghị quyết 98 vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đề xuất 5 nhóm cơ chế kiến nghị ủng hộ xây dựng Đề án tổng thể quy hoạch 200km đường sắt đô thị cho thành phố để trình Bộ Chính trị, Quốc Hội phê duyệt. Trong đó có phân cấp, phân quyền cho thành phố quyết định đối với các dự án thành phần.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận và điều trị cho 14 trường hợp bị thương từ vụ tai nạn ô tô xảy ra tại xã Vân Thuỷ, huyện Chi Lăng. Trong đó, 6 trường hợp bị thương nhẹ, 8 trường hợp còn lại bị thương nặng.

Mới đây, tại tỉnh Yên Bái,một chiếc xe khách đang lưu thông trên quốc lộ bất ngờ hỏng phanh, chiếc xe mất lái lật nghiêng đâm vỡ lan can bên đường.

Những nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông trên các xe ba bánh đã được cảnh báo bằng những vụ tai nạn thậm chí là tai nạn giao thông nghiêm trọng. Tuy nhiên thực tế, dù lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra xử lý nhưng trên đường phố vẫn xuất hiện các phương tiện ba bánh tự chế chở hàng cồng kềnh lưu thông trên phố. Nhằm siết chặt hoạt động của các loại xe ba bánh, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn thành phố đang tăng cường kiểm tra xử lý quyết liệt đối với vi phạm này.