Giải thưởng Michelin - cơ hội nâng tầm ẩm thực Hà Nội
Gần 30 năm nay, bà Nguyệt, chủ quán phở Khôi Hói luôn đứng bếp từ sáng tới tối. Mỗi một bát phở được bà chăm chút cẩn thận, gìn giữ hương vị riêng. Nước dùng trong vắt được chủ cửa hàng nấu theo công thức gia truyền, mang hương vị nhẹ nhàng.
Nghe tin quán được vào danh sách đề cử của Michelin ở hạng mục Bib Gourmand, bà không quá bất ngờ với thông tin này.
Bà Lê Minh Nguyệt, chủ quán phở Khôi Hói, phố Hàng Vải, quận Hoàn Kiếm, chia sẻ: ''Nước dùng phải ngon, nước từ xương thịt thanh thanh. Nước dùng truyền thống ngày xưa như nào, bây giờ vẫn thế''.
Bát phở “lõi rùa” là một trong những món “đinh” tại hàng phở có tuổi đời 50 năm trên phố Hàng Vải. Miếng lõi giòn mà mềm, ăn sần sật mà không bị ngấy, ngọt thơm.
Du khách Phạm Thị Hoàng Ngân, quận 2, TP. Hồ Chí Minh, nhận xét: “Mình ăn và quay lại đây là lần thứ 3, mình cảm thấy thật sự rất ngon. Mình nghĩ những món được đề xuất Michelin thì những món đó đứng ở giữa cái khuôn khổ, phù hợp với khẩu vị đại đa số”.
Cảm nhận của anh Jack Kelsey, Anh: “Tôi kết hợp hương vị của phở với một chút tương ớt, mọi thứ thật hoàn hảo. Đây là món yêu thích nhất của tôi khi du lịch Hà Nội. Mặc dù tôi chưa đọc đề xuất của Michelin nhưng tôi sẽ tham khảo thêm trên số 1 số món ăn khác ở tại đây”.
Cùng với phở Khôi Hói, 4 cơ sở ăn uống tại Hà Nội mới được bổ sung trong hạng mục Bib Gourmand là Bún Chả Chan, Luk Lak, Miến Lươn Đông Thịnh, Mr Bảy Miền Tây.
Việc có nhiều nhà hàng được Michelin Guide đề xuất là cơ hội tốt để quảng bá rộng rãi ẩm thực Hà Nội ra thế giới; đồng thời cũng là động lực để các nhà hàng, quán ăn chuẩn hóa phong cách phục vụ, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, sáng tạo trong cách chế biến và tạo được không gian đặc trưng để mang lại nhiều trải nghiệm cho khách hàng.
Đây cũng là cơ hội để Hà Nội tiếp tục quảng bá hình ảnh, thương hiệu của du lịch Thủ đô qua nền ẩm thực phong phú, đa dạng, giàu truyền thống.
Ông Nguyễn Xuân Quỳnh - Tổng thư ký Liên chi hội đầu bếp Việt Nam, cho biết: ''Khi tất cả nhà hàng, không chỉ Việt Nam đạt được những đánh giá của sao Michelin là những vinh dự. Chắc chắn các nhà hàng phải đạt những tiêu chuẩn. Điều này sẽ tạo ra những tìm kiếm, đặc biệt là khách du lịch, giới trẻ bản địa sẽ tìm đến, tạo nên sự sôi động cho các nhà hàng được Michelin gợi ý''.
Trong thời gian tới, Sở Du lịch Hà Nội sẽ tập trung phát triển sản phẩm du lịch ẩm thực mang tính đặc trưng của Hà Nội, xây dựng bản đồ du lịch ẩm thực (food tour) với những dữ liệu ẩm thực phong phú từ gợi ý danh sách các món ăn truyền thống tới hệ thống nhà hàng, quán ăn uy tín tại Thủ đô để du khách có thể tự mình khám phá, trải nghiệm ẩm thực Hà Nội.
Bên cạnh hệ thống giao thông liên huyện, các trục tỉnh lộ và quốc lộ liên tục được nâng cấp, cải tạo, thời gian qua, huyện Phú Xuyên cũng chú trọng vào các dự án giao thông nội đồng, các trục liên xã.
Sáng 21/12, nhân kỷ niệm 52 năm Chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không", Ủy ban Hòa bình thành phố Hà Nội phối hợp với Thành hội Phật giáo Hà Nội tổ chức lễ cầu siêu và dâng hương tại Đài tưởng niệm phố Khâm Thiên.
Thực hiện phong trào thi đua "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp" trên toàn TP. Hà Nội, sáng 21/12, Ban Tổ chức và 16 thí sinh tham dự vòng Chung kết “Tiếng hát Hà Nội 2024”, cùng CTCP Công nghệ xanh GODA đã tham gia tổng vệ sinh sân chơi Công viên rừng Phúc Tân (quận Hoàn Kiếm).
Từ đầu tuần qua, đợt sinh hoạt chính trị nghiên cứu, quán triệt tư tưởng chỉ đạo, định hướng lớn của Đảng và Tổng Bí thư Tô Lâm về "Kỷ nguyên mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc" đã được toàn Đảng bộ thành phố triển khai sâu rộng.
Việc sắp xếp đơn vị hành chính là một nhiệm vụ quan trọng, gắn liền với thực hiện đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, tinh giản biên chế, cải cách chế độ tiền lương.
Sáng 21/12, Quận ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân Dân Việt Nam và tri ân những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.
0