Gian lận khí thải, gần một triệu xe Ram bị thu hồi

Nhà sản xuất động cơ liên doanh giữa Mỹ và Trung Quốc Cummins đang phải đối mặt với một án phạt cực kỳ nặng do đã lắp đặt một thiết bị để triệt tiêu, tránh hoặc làm mất khả năng hoạt động của hệ thống kiểm soát khí thải trên một số mẫu bán tải RAM gây ảnh hưởng đến môi trường và không đạt quy chuẩn về khí thải của Mỹ.

Cụ thể, mức phạt mà công ty sẽ phải đối mặt là bị thu hồi khoảng 960 nghìn xe bán tải thuộc hai mẫu RAM 2500 và 3500 được sản xuất từ 2013 đến 2023 để gỡ bỏ thiết bị làm sai lệch các thông số về khí thải và cập nhật phần mềm để đáp ứng các quy định.

Gian lận khí thải khiến gần một triệu xe Ram bị thu hồi.

Hơn nữa Cummins còn bị chịu mức phạt lên đến 2 tỷ đô la Mỹ tương đương 49 nghìn tỷ đồng. Hãng dự tính sẽ trả được 1,93 tỷ đô la Mỹ tương đương 47,29 nghìn tỷ đồng trong nửa đầu năm 2024. Trước sự việc này tập đoàn Stellantis đơn vị sở hữu thương hiệu bán tải RAM vẫn chưa đưa ra một câu trả lời nào trước truyền thông.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong cuộc đua trở thành thương hiệu xe hơi có giá trị nhất toàn cầu năm nay hãng xe hơi đến từ nước Mỹ, Tesla đã đánh mất vị trí đứng đầu vào tay của Mercedes-Benz một thương hiệu xe sang đến từ Đức. Theo báo cáo thống kê của một công ty tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance.

Toyota Việt Nam vừa công bố doanh số bán hàng tháng đầu tiên của năm 2024 với 2.208 xe được giao đến tay khách hàng (chưa bao gồm xe Lexus), sụt giảm 75,6% so với tháng cuối năm 2023. Đáng chú ý, mẫu xe quốc dân là Toyota Vios cũng đã giảm tới 58%.

Trong cuộc đua công nghệ của các hãng xe, có rất nhiều tính năng hiện đại được trang bị lên phương tiện, tuy nhiên một số tính năng tự động vẫn chưa hoàn toàn thay thế phản xạ của con người. Mới đây, Hiệp hội ô tô Mỹ đã khuyến cáo người điều khiển ô tô đừng quá tin tưởng tính năng phanh khẩn cấp tự động. Thực trạng hiện tại, hệ thống phanh khẩn cấp tự động không phải lúc nào cũng kích hoạt đúng lúc để ngăn ngừa va chạm.

Hãng xe nước Đức Audi đang phải tiến hành một đợt gọi sửa chữa đối với mẫu xe điện của mình là Audi e-tron trên toàn cầu vì lỗi có thể làm tăng nguy cơ gây hoả hoạn.

Sau khi nhận được thông tin trình báo từ phía nạn nhân, lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh sự việc nhân viên nhà xe hành hung nữ hành khách phải nhập viện điều trị.

Như thông tin Đài Hà Nội đã đưa trước đó, một vụ tai nạn thảm khốc đã xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn đã khiến 3 người thiệt mạng. Tai nạn thảm khốc và để lại hậu quả đau xót. Để rút ra những kinh nghiệm, giảm thiểu những tai nạn xảy ra, hãy cùng phóng viên của Đài Hà Nội trao đổi về tình huống của vụ tai nạn cũng như một số kỹ năng đảm bảo an toàn khi lưu thông trên cao tốc.