TP.Hà Nội25.3°C / 33.3°C

Đài phát thanh & Truyền hình Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH
& TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI

XU HƯỚNG
Vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ
Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ
Xung đột Nga - Ukraine

TP.Hà Nội

25.3°C / 33.3°C

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông tin về tình hình tuyển sinh đại học đợt I năm 2023. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có trên 80% số thí sinh trúng tuyển đại học đợt I trên cả nước hoàn thành việc xác nhận nhập học vào các trường.

Hiện nay, hàng loạt trường đại học đã ra thông báo xét tuyển bổ sung với khoảng hơn 20.000 chỉ tiêu tuyển để các thí sinh cân nhắc.

Từ ngày 7/9, thí sinh có thể xét tuyển các đợt bổ sung của các cơ sở đào tạo thực hiện theo đề án tuyển sinh được đăng trên trang thông tin của trường.

Tính đến nay còn hơn 20 trường đại học công lập vẫn còn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung trong kỳ tuyển sinh năm 2023.

Theo Bộ GD&ĐT, chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS, TOEIC là một trong những yếu tố góp phần vào quá trình hội nhập, song cũng cần đánh giá lại mức độ của việc dùng kết quả này để thay thế điểm thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ.

Theo lịch của Bộ GD&ĐT công bố, đến thời điểm này, tất cả các trường Đại học đã công bố điểm trúng tuyển đợt 1.

Chưa hết thời hạn công bố điểm chuẩn, nhưng đã có nhiều trường đại học ra thông báo tuyển sinh bổ sung.

Sau khi biết điểm chuẩn đại học, từ ngày 24/8, thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đạo tạo.

Từ ngày 12/8 đến 17h ngày 20/8, các cơ sở đào tạo trên cả nước tải dữ liệu, thông tin xét tuyển bắt đầu lọc ảo, tổ chức xét tuyển đại học năm 2023.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước ngày 22/8 và không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17h ngày 6/9.

Kỳ tuyển sinh đại học năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức lọc ảo 6 lần. Sau quá trình lọc ảo, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển cho thí sinh trước 17h ngày 22/8.

Tính đến thời điểm này, đã có 91% thí sinh hoàn thành thủ tục thanh toán lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT .

Bắt đầu được các trường đại học đưa vào làm một trong những tiêu chí xét tuyển từ năm 2017, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL ngày càng phổ biến và trở thành một mục tiêu học tập quan trọng của học sinh. Năm nay, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển bằng phương thức này tại một số trường đại học đã tăng lên rõ rệt so với các năm trước.