Giao thông châu Âu tê liệt do tuyết rơi dày kỷ lục

Giao thông tại nhiều quốc gia châu Âu đang bị gián đoạn, trong bối cảnh tuyết rơi dày khiến các phương tiện khó di chuyển. Nhiều chuyến bay đã bị huỷ do tình hình thời tiết không thuận lợi.

Tại nhiều vùng của nước Đức, đặc biệt là các thành phố ở miền Nam, nhiều chuyến tàu chạy đường dài và hàng trăm chuyến bay đã buộc phải hủy chuyến.

Trong khi đó, tại Anh, tuyết rơi dày ở miền Bắc đã khiến một số xe tải bị lật, đường cao tốc bị tắc nghẽn, các tài xế phải mất nhiều giờ để hoàn thành các chuyến đi ngắn.

Trung tâm Khí tượng thủy văn Nga đã đưa ra mức cảnh báo nguy hiểm màu cam khi thủ đô Moscow chứng kiến lượng tuyết rơi kỷ lục chỉ trong 24 giờ, ước tính bằng 1/3 lượng tuyết trung bình hàng tháng. Đây cũng là lượng tuyết rơi kỷ lục vào đầu tháng 12 được ghi nhận trong 70 năm qua. Lượng tuyết rơi kỷ lục đã ảnh hưởng tới hoạt động giao thông, khiến nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc hủy./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ứng viên dẫn đầu Đảng Cộng hòa là ông Donald Trump đã giành thắng lợi lớn trước đối thủ cuối cùng còn lại của ông là bà Nikki Haley ở Bắc Carolina vào thứ Bảy trước cuộc tranh cử "Siêu thứ 3" vào tuần tới có thể mang lại những tác động sâu sắc đến cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông “rất coi trọng" Thống đốc bang Texas Greg Abbott và đang cân nhắc mời quan chức này làm người đồng hành cùng ông trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào cuối năm nay. Ông Trump - ứng cử viên dẫn đầu của Đảng Cộng hòa nhấn mạnh, ông Abbott đã “làm rất tốt” trong việc đảm bảo an ninh biên giới Mỹ-Mexico.

Một cảnh quay từ máy bay không người lái vừa được công bố đã cho thấy mức độ thiệt hại nghiệm trọng tại khu vực Brasielia của Brazil sau khi những trận mưa lớn khiến một con sông tràn bờ.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục hành trình hướng tới đề cử của Đảng Cộng hòa tham gia tranh cử tổng thống Mỹ vào cuối năm nay, sau khi giành chiến thắng áp đảo trong các cuộc họp kín ở bang Missouri và bang Michigan.

Cuộc sống của người dân Palestine tại thành phố Rafah đang ngày càng trở nên tồi tệ khi họ phải sống trong các trại tị nạn quá tải, ngập tràn nước thải và rác sau các cuộc tấn công không ngừng của lực lượng Israel.

Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 13 của Tổ chức Thương mại thế giới (MC13) đã bế mạc mà không đạt được đột phá quan trọng nào đối với các vấn đề lớn, dù kéo dài thời gian hơn dự kiến.