Gọi sửa chữa Audi e-tron vì nguy cơ hoả hoạn

Hãng xe nước Đức Audi đang phải tiến hành một đợt gọi sửa chữa đối với mẫu xe điện của mình là Audi e-tron trên toàn cầu vì lỗi có thể làm tăng nguy cơ gây hoả hoạn.

Tổng cộng có 42.668 chiếc bị ảnh hưởng trong đợt gọi sửa chữa lần này. Tất cả được sản xuất từ năm 2018 đến năm 2022. Nguyên nhân của đợt gọi sửa chữa này là do cụm pin điện áp cao (HV) có thể gặp tình trạng tụt điện áp trong các mô-đun tế bào pin riêng lẻ, dẫn đến tình trạng quá nhiệt ở bộ phận pin và gây cháy xe. Các xe thuộc diện ảnh hưởng sẽ được Audi kiểm tra và sửa chữa hoàn toàn miễn phí tại hãng hoặc các đại lý uỷ quyền.

Trước đó, Audi cũng đã thông báo hồi xưởng gần 27.000 chiếc Audi e-tron Quattro và e-tron Sportback Quattro tại Mỹ vào tháng 1 vừa qua do tình trạng tự phóng điện trong một số mô-đun pin điện áp cao, gây quá nhiệt và bốc cháy.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ford đang phải thu hồi hơn 43 nghìn xe tại Mỹ do lỗi có thể gây cháy nổ, những chiếc xe này được sản xuất từ năm 2022 đến 2023.

Sau khi các hãng xe châu Âu và Nhật Bản rút khỏi Nga, thị trường ô tô tại Nga dần rơi vào tay các hãng xe Trung Quốc. Theo Carnewschina, 9 trong số 10 thương hiệu ôtô bán chạy nhất tại Nga trong tháng 3 đến từ Trung Quốc, trong khi chỉ có Lada là thương hiệu nội địa. Doanh số bán hàng của Trung Quốc cũng dẫn đầu tại một số nước khác.

Nếu như tháng 3 trước, Audi vừa ra mắt mẫu xe có thiết kế nhỏ gọn A3 thì trong tháng 4 này, thương hiệu xe sang đến từ Đức sẽ giới thiệu mẫu S3 tới khách hàng. Phiên bản này được đánh giá là bản nâng cấp của A3 với nhiều tính năng vượt trội về mặt ngoại hình và động cơ.

Toyota vừa giới thiệu tới khách hàng mẫu 4runner bản 2025 với nhiều sự thay đổi, trong đó có hàng loạt nâng cấp đáng chú ở phần động cơ.

Bentley luôn là hãng xe có tiếng trong thị trường xe sang với giá tiền đắt đỏ và những vật liệu chế tạo thuộc loại tốt nhất thế giới. Hình ảnh chiếc Bentley mà quý vị đang nhìn thấy đây lại càng đặc biệt vì nó là phiên bản giới hạn với khoang nội thất được mạ vàng và đính kim cương.

Gần đây, trước tình trạng nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên tục xảy ra trên các cao tốc phân kỳ đầu tư, Bộ Giao thông Vận tải đã đề xuất chi hơn 55.000 tỷ đồng để nâng cấp 5 tuyến cao tốc có nhu cầu cấp bách.