Gọi sửa chữa Ferrari SF90 Stradale vì nguy cơ cháy xe

Hãng xe Italia Ferrari đang tiến hành gọi sửa chữa 2 mẫu xe của mình là SF90 Stradale và SF90 Spider tại thị trường Bắc Mỹ, vì lỗi hệ thống làm tăng nguy cơ gây cháy xe.

Tổng cộng có 614 chiếc xe thuộc 2 mẫu này được sản xuất từ 2022 đến 2024. Nguyên nhân của đợt gọi sửa chữa này là do ống dẫn dầu của bộ tăng áp quá mỏng và được lắp ráp không đúng yêu cầu kỹ thuật, dẫn đến khả năng dễ bị bục vỡ, làm tăng nguy cơ cháy xe. Dù chưa có bất kỳ vụ hoả hoạn hoặc sự cố nào khác liên quan, nhưng Ferrari lo ngại rằng vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến 100% các mẫu SF90 Stradale và SF90 Spider đã được sản xuất trên toàn cầu.

Hiện hãng xe của Italia đã ngừng bán các mẫu SF90 Stradale và SF90 Spider cho đến khi những chiếc này thuộc diện ảnh hưởng được thay thế các đường ống mới.

Tại Việt Nam, đại diện của nhà phân phối chính thức của Ferrari cho biết, các mẫu Ferrari SF90 Stradale và SF90 Spider xuất cho thị trường Việt Nam không nằm trong đợt sản xuất đó, nên sẽ không liên quan đến đợt gọi sửa chữa này./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo dữ liệu báo cáo doanh số tại hầu hết các quốc gia và vũng lãnh thổ trên thế giới trang tin Clean Technica của Mỹ đã chỉ ra được danh sách những mẫu xe điện bán chạy nhất toàn cầu trong quý III 2023.

Chiếc taxi bay chạy bằng điện, có thể sớm tham gia đưa đón khách từ sân bay JFK, New York, Mỹ về trung tâm Manhattan, với thời gian di chuyển chỉ tính bằng phút. Trên thế giới cuộc chạy đua phát triển taxi bay đang rất mạnh mẽ nhưng phương tiện này còn khá lạ lẫm ở Việt Nam.

Mercedes vừa cho ra mắt dòng AMG SL 43 với nhiều cải tiến, đây sẽ là đối thủ cạnh tranh với Porsche 911.

Cũng là một mẫu xe lấy cảm hứng từ đường đua, Imola Roadster phiên bản mui trần được hãng siêu xe đến từ nước Ý Pagani giới thiệu với nhiều công nghệ tiên tiến. Không ngạc nhiên khi Pagani tiếp tục giới hạn số lượng người sở hữu những mẫu xe đắt đỏ của mình.

Những ai đã từng đến thăm Cộng hòa Séc, hẳn không xa lạ với thương hiệu ô tô quốc dân của đất nước này - Skoda. Được ra đời từ năm 1859, trải qua hơn 100 năm phát triển, đến năm 2000, hãng Skoda trở thành thương hiệu thuộc tập đoàn Volkswagen và đến nay có mặt tại hơn 100 quốc gia. Tại Việt Nam thì Skoda mới được ra mắt thị trường cách đây 2 tháng với 2 mẫu xe là Karoq và Kodiaq theo dạng nhập khẩu nguyên chiếc.