Gọi sửa chữa Ford Explorer trên toàn cầu

Hãng xe đến từ nước Mỹ Ford đang phải tiến hành một đợt gọi sữa chữa trên toàn cầu đối với mẫu Explorer của mình vì lỗi làm tăng nguy cơ gây tai nạn cho các phương tiện xung quanh.

Có tổng cộng 2.244.313 chiếc Ford Explorer bị ảnh hưởng trong đợt gọi sửa chữa lần này trên toàn thế giới, tất cả đều được sản xuất tại nhà máy ở Mỹ từ ngày 17/5/2010 đến ngày 3/3/2019. Nguyên nhân của đợt gọi sửa chữa là do thanh trang trí ở trụ A, có thể không được cố định đúng cách, gây tình trạng lỏng dần qua thời gian và rơi ra trong trường hợp xấu nhất, làm tăng nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh. Trước đó, vào tháng 1 vừa qua, Ford Explorer cũng được thông báo hồi xưởng do vấn đề tương tự tại riêng thị trường Mỹ với số lượng 1.889.110 chiếc. Tại Việt Nam, Ford Explorer được giới thiệu và bán ra từ cuối năm 2016, xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ./.

Ford Explorer

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau khi di chuyển trên đường và cất cánh lên không trung lần đầu tiên vào năm 2021, ô tô bay Aircar của công ty Klein Vision đã hoàn thành chuyến chở khách đầu tiên trên thế giới.

Sau khi Vinfast công bố giá bán VF3 và nhận số lượng cọc kỉ lục, mẫu xe này đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn phương tiện. Đây là tín hiệu tích cực đối với thị trường xe, đặc biệt là xe điện tại Việt Nam. VF3 và Wuling đang là mẫu ô tô có giá rẻ nhất thị trường hiện nay, vậy với khoảng giá 200 đến 300 triệu đồng, điều này sẽ tác động như thế nào với những xe cũ cùng phân khúc giá bán?

Ford - thương hiệu ô tô Mỹ mới đây đã đạt kỷ lục doanh số xe hybrid trong 1 tháng với gần 18.000 xe được bán ra. Tuy nhiên, ngay sau đó hãng đã phải đưa ra thông báo gọi sửa chữa hơn 8.700 xe với chính dòng hybrid này.

Mẫu xe EQS và EQE là xe điện có thông số mạnh nhất và từng là mục tiêu ưu tiên phát triển của của Mercedes-Benz . Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, doanh số bán hàng lại không mấy khả quan. Vì vậy hãng xe Đức đã quyết định hủy kế hoạch phát triển nền tảng khung gầm thế hệ mới cho hai mẫu xe điện này.

Mùa hè cũng là thời điểm người dân ở một số nơi bắt đầu thu hoạch lúa, nhiều người chọn cách phơi rơm rạ ở ngoài đường như một thói quen. Hành vi này không chỉ vi phạm luật giao thông đường mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu bắt buộc phải đi qua những đoạn đường có nhiều rơm rạ, trước hết để bảo vệ tài sản và sự an toàn của bản thân, lái xe cần lưu ý một số kỹ năng sau đây.

BYD đã cho ra mắt mẫu xe bán tải BYD Shark tại thị trường Mexico. BYD Shark là xe điện bán tải đầu tiên của thương hiệu BYD ra mắt trên thị trường.