Gọi sửa chữa gần 100.000 xe Jeep

Thương hiệu xe hơi tới từ Mỹ - Jeep vừa gọi sửa chữa gần 100.000 xe vì nghi ngờ dây an toàn bị hư hỏng.

Tổng cộng có 97.066 chiếc Wagoneers và Grand Wagoneers đời 2022 – 2024 bị thu hồi. Nguyên nhân được cho là dây đai an toàn không thể cài được vì lỗi sản xuất khoá. Cụ thể, chỉ có 1% trong tổng số gần 100.000 chiếc Jeep bị thu hồi thực sự có dây đai an toàn bị hỏng, nhưng hãng sẽ phải kiểm tra các mẫu được sản xuất từ ngày 24/2/2021 đến ngày 11/9/2023 để chắc chắn.

Thương hiệu ô tô Jeep lần đầu phát hiện dây đai an toàn bị hỏng trong quá trình sản xuất vào ngày 20/10/2022. Khi nhóm Tuân thủ Quy định và An toàn Kỹ thuật của hãng đã được cảnh báo khóa dây an toàn của hàng ghế sau bị hư hỏng, Hãng sẽ bắt đầu tiếp cận khách hàng vào ngày 15/12 năm nay để xác định những chiếc nào cần thay thế. Khách hàng đang sử dụng hai dòng xe trên sẽ được yêu cầu đem xe đến đại lý gần nhất để kiểm tra và thay thế miễn phí.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Là một trong những hãng xe có doanh số tốt ở Việt Nam, Toyota luôn quan tâm đến việc phát triển các mẫu xe mới. Tới đây, hãng sẽ cho ra mắt mẫu Mirai 2024 chạy bằng pin nhiên liệu hydro.

Không chỉ được chú ý với thông tin tăng giá xe, Mazda CX-5 cũng là mẫu xe luôn có doanh số ấn tượng trong những tháng vừa qua. Đây cũng là mẫu xe của một trong những hãng lọt vào top 5 hãng xe có doanh số ấn tượng nhất tại Việt Nam tính từ đầu năm đến nay.

Việc tăng cường ra quân xử lý của lực lượng chức năng đối với vấn đề nồng độ cồn và việc nâng cao ý thức của người dân trong việc "đã uống rượu bia thì không lái xe" trong một năm vừa qua đã được năng cao. Tuy nhiên, xung quanh vấn đề "nồng độ cồn bằng 0" mới được tham gia giao thông và điều khiển phương tiện giao thông đã nhận lại nhiều ý kiến của người dân, cũng là chủ đề nóng của nghị trường thời gian gần đây.

Trên hệ thống mua bán xe Gateway Classic Cars, một chiếc limousine mui trần Dodge Viper đời 1996 dài hơn 7,6 mét đã được rao bán với giá 169.000 USD tức là khoảng 4,1 tỷ đồng, mức giá này đắt gấp bốn lần chiếc xe tiêu chuẩn cùng đời.

Máy bay thương mại đánh dấu bước tiến vượt bậc của công nghệ vận chuyển tương lai. Mẫu máy bay lai ô tô này được Suzuki và SkyDrive hợp tác và nghiên cứu phát triển, đồng thời là tiền đề cho dịch vụ taxi bay, dự kiến mở rộng trong tương lai.