Gọi sửa chữa gần 177.000 xe BMW do lỗi động cơ

BMW là một hãng nổi tiếng với các dòng xe sang được nhiều người lựa chọn nhờ điểm mạnh về thiết kế, công nghệ và giá trị thương hiệu. Tuy nhiên, việc xảy ra lỗi khi thiết kế hay sản xuất là vấn đề có thể gặp phải với bất cứ hãng xe nào, và mới đây BMW cũng đã phải gọi sửa chữa nhiều mẫu xe khác nhau do lỗi có thể làm xe chết máy bất ngờ.

Tổng cộng có gần 177.000 chiếc xe BMW bị gọi sửa chữa tại khu vực Bắc Mỹ, trong đó riêng Mỹ có tới hơn 155.000 chiếc bị ảnh hưởng, tất cả đều được sản xuất cách đây hơn 10 năm và thuộc đời 2010 - 2012. Cụ thể gồm các mẫu xe khác nhau như: 1 Series Coupe, 1 Series Convertible, 3 Series Sedan, 3 Series Convertible, 3 Series Sportswagon, 3 Series Coupe, 5 Series Sedan, X3 xDrive 28i, X3 xDrive 30i, X5 xDrive30i và Z4.

Nguyên nhân dẫn đến đợt gọi sửa chữa này là do bộ điều chỉnh trục cam biến thiên có thể bị rơi ốc ở phần vỏ ngoài, khiến xe kích hoạt chế độ Limp-Home giảm công suất động cơ, thậm chí gây chết máy trong một số trường hợp. Trước đó, vào tháng 5 năm nay, BMW cũng phải gọi sửa chữa khoảng 90.000 chiếc ô tô tại thị trường Mỹ do lỗi túi khí.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhiều ngày qua, trên các diễn đàn giao thông đã nổ ra cuộc tranh luận gay gắt về vấn đề nhường đường khi đi trên cao tốc. Với câu hỏi "Trường hợp đi tối đa tốc độ cho phép, có được bám làn trái mà không nhường đường cho xe muốn vượt hay không?". Kết quả bình chọn trên các diễn đàn cho thấy, phần lớn các tài xế Việt vẫn chưa hiểu đúng cách lái xe trên đường cao tốc.

Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, doanh số ô tô toàn thị trường trong tháng 1 năm 2024 chỉ đạt hơn 19 nghìn chiếc. Con số này chỉ bằng một nửa so với tháng 12 năm 2023. Giảm mạnh nhất là Toyota và Hyundai. Đây không phải là điều bất ngờ khi hai hãng luôn nằm trong top đầu sẽ phải nhận kết quả doanh số bị ảnh hưởng nhất khi thị trường biến động.

Mitsubishi Xforce 2024 mới tại Việt Nam sẽ được điều chỉnh giảm giá từ 19 - 21 triệu tùy từng phiên bản. Chính sách này áp dụng đối với khách hàng đã đặt cọc Xforce từ những ngày đầu tiên và khách hàng mới đặt xe từ tháng 3/2024.

Hãng xe đến từ Nhật Bản Toyota và công ty con của mình Lexus đang phải tiến hành một đợt gọi sửa chữa đối với hơn 300 nghìn chiếc xe của mình tại thị trường Bắc Mỹ vì lối hệ thống truyền động làm tăng nguy cơ va chạm.

Trong cuộc đua trở thành thương hiệu xe hơi có giá trị nhất toàn cầu năm nay hãng xe hơi đến từ nước Mỹ, Tesla đã đánh mất vị trí đứng đầu vào tay của Mercedes-Benz một thương hiệu xe sang đến từ Đức. Theo báo cáo thống kê của một công ty tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance.

Toyota Việt Nam vừa công bố doanh số bán hàng tháng đầu tiên của năm 2024 với 2.208 xe được giao đến tay khách hàng (chưa bao gồm xe Lexus), sụt giảm 75,6% so với tháng cuối năm 2023. Đáng chú ý, mẫu xe quốc dân là Toyota Vios cũng đã giảm tới 58%.