Gọi sửa chữa gần 500.000 xe BMW do các lỗi khác nhau

Không chỉ riêng ở Việt Nam, mà trên toàn thế giới trong năm qua cũng có rất nhiều phương tiện từ các hãng khác nhau nằm trong diện bị gọi sửa chữa. Gần đây nhất là hãng BMW với đợt gọi sửa chữa gần 500.000 chiếc xe trên toàn cầu.

Thời gian gần đây, BMW phải thực hiện hai đợt triệu hồi trên toàn cầu đối với các ô tô được sản xuất tại Đức. Đợt đầu tiên liên quan đến vấn đề túi khí và chất làm phồng trong cụm bơm khí có thể bị biến dạng theo thời gian. Khi có va chạm xảy ra, cụm bơm khí có thể bị nổ và bắn các mảnh vỡ gây thương tích cho người ngồi trên xe.

Tổng cộng có 440.584 chiếc xe bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này, tất cả đều thuộc các mẫu: 1 Series, 3 Series, X1 và X3, được sản xuất tại nhà máy ở Đức từ ngày 11/11/2003 đến ngày 29/12/2015.

Gần 500.000 xe BMW được gọi sửa chữa.

Đợt triệu hồi thứ hai vừa được thông báo cách đây ít ngày. Vấn đề nằm ở bộ phận servo của giá đỡ bánh răng hệ thống lái có kết nối vít bị lỗi, điều này có thể khiến hệ thống lái bị khóa và làm tăng nguy cơ tai nạn khi xe đang chạy trên đường. Tổng cộng có 581 chiếc BMW trong diện ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này với các mẫu xe: 2 series, 3 series, X3 và X4; tất cả đều được sản xuất tại nhà máy ở Đức từ ngày 15/8/2023 đến 17/10/2023.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong cuộc đua trở thành thương hiệu xe hơi có giá trị nhất toàn cầu năm nay hãng xe hơi đến từ nước Mỹ, Tesla đã đánh mất vị trí đứng đầu vào tay của Mercedes-Benz một thương hiệu xe sang đến từ Đức. Theo báo cáo thống kê của một công ty tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance.

Toyota Việt Nam vừa công bố doanh số bán hàng tháng đầu tiên của năm 2024 với 2.208 xe được giao đến tay khách hàng (chưa bao gồm xe Lexus), sụt giảm 75,6% so với tháng cuối năm 2023. Đáng chú ý, mẫu xe quốc dân là Toyota Vios cũng đã giảm tới 58%.

Trong cuộc đua công nghệ của các hãng xe, có rất nhiều tính năng hiện đại được trang bị lên phương tiện, tuy nhiên một số tính năng tự động vẫn chưa hoàn toàn thay thế phản xạ của con người. Mới đây, Hiệp hội ô tô Mỹ đã khuyến cáo người điều khiển ô tô đừng quá tin tưởng tính năng phanh khẩn cấp tự động. Thực trạng hiện tại, hệ thống phanh khẩn cấp tự động không phải lúc nào cũng kích hoạt đúng lúc để ngăn ngừa va chạm.

Hãng xe nước Đức Audi đang phải tiến hành một đợt gọi sửa chữa đối với mẫu xe điện của mình là Audi e-tron trên toàn cầu vì lỗi có thể làm tăng nguy cơ gây hoả hoạn.

Sau khi nhận được thông tin trình báo từ phía nạn nhân, lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh sự việc nhân viên nhà xe hành hung nữ hành khách phải nhập viện điều trị.

Như thông tin Đài Hà Nội đã đưa trước đó, một vụ tai nạn thảm khốc đã xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn đã khiến 3 người thiệt mạng. Tai nạn thảm khốc và để lại hậu quả đau xót. Để rút ra những kinh nghiệm, giảm thiểu những tai nạn xảy ra, hãy cùng phóng viên của Đài Hà Nội trao đổi về tình huống của vụ tai nạn cũng như một số kỹ năng đảm bảo an toàn khi lưu thông trên cao tốc.