Gọi sửa chữa hơn 1300 xe Porsche Taycan

Porsche phải gọi sửa chữa hơn 1300 xe của mình do lỗi có nguy cơ gây cháy. Trước đó vào năm 2021, nhà sản xuất đã được thông báo về sự cố cháy pin khi đang sạc. Cho đến năm 2023 vừa qua, Porsche được thông báo về trường hợp mới là cháy pin sau khi sạc. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô Đức phải tiến hành điều tra kỹ hơn và đã xác định được nguyên nhân gây ra cháy.

 

Porsche đang phải ban hành liên tiếp hai đợt gọi sửa chữa đối với mẫu Taycan điện. Số xe bị triệu hồi mỗi đợt lần lượt là 606 và 749 xe với các mẫu sedan Taycan dẫn động cầu sau, Taycan GTS Sport Turismo và Taycan Turbo S Cross Turismo.

 Nguyên nhân do khối pin sử dụng công nghệ của LG Energy Solution trên xe có thể bị đoản mạch, gây ra nguy cơ cháy. Các mẫu xe trong diện thu hồi có năm sản xuất từ 2020 - 2024. Các đại lý cũng đã được hướng dẫn kiểm tra những xe trọng diện thu hồi để có thêm dữ liệu về pin nhằm xác định xem có cần thay thế mô-đun nào hay không.

Nời dùng cũng được khuyến cáo không nên sạc quá 80% pin. Porsche lưu ý thêm rằng, các mô đun đun pin thay thế là những cell pin có “chất lượng sản xuất được cải thiện”, không đồng nghĩa với việc h sẽ thay thế cả khối pin dưới gầm xe

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

"Biển số chính là “linh hồn” của chiếc xe". Với quan niệm như vậy, từ lâu những chiếc biển số ô tô đẹp đã luôn được nhiều người săn đón và gán cho biết bao nhiêu ý nghĩa. Nào là biển số thể hiện tài lộc, là phong thủy mang lại phú quý, vinh hoa. Rồi có người thì cho rằng đó chính là biểu hiện của sự sang chảnh, chịu chơi, chịu chi, thậm chí còn là biểu tượng, là dấu hiệu xác định sự giàu sang, đẳng cấp, quyền lực của người sở hữu. Tuy nhiên, đâu phải chỉ có xe siêu sang mới có biển số đẹp, đôi khi những chiếc xe 'cỏ' ở phân khúc bình dân cũng gắn biển số được đánh giá là siêu đẹp.

Với mục tiêu giảm lượng khí thải để đảm bảo thân thiện với môi trường, đội đua Mc Laren cho biết họ đã áp dụng công nghệ in 3D vào sản xuất những bộ phận cho chiếc xe của mình.

Trong phân khúc MPV phổ thông, Mitsubishi Xpander được cho là không có đối thủ. Tuy nhiên, sự ra mắt cùng với mức giá phải chăng của Hyundai Stagazer X đã làm cuộc đua trong phân khúc trở nên thú vị hơn.

Vụ tai nạn giao thông liên quan đến việc thiếu kỹ năng tham gia giao thông ở lứa tuổi học sinh. Hai nữ sinh trong tình huống này đã bất cẩn trong việc sang đường, dẫn tới hậu quả đáng tiếc.

Tám chiếc xe Alfa Romeo cổ điển, nằm trong bộ sưu tập thuộc sở hữu của một gia đình Pháp - Thụy Sĩ, sẽ được bán tại một cuộc đấu giá ở Paris vào Chủ nhật, ngày 24 tới.

Từ ngày 1/4, sở GTVT Hà Nội đã áp dụng thẻ vé ảo trên ứng dụng điện thoại với nhiều tuyến buýt. Đây là một trong những bước quan trọng trong tiến trình chuyển đổi số để đưa Hà Nội trở thành thành phố tiện ích, thông minh.