Gọi sửa chữa hơn 65.000 xe Harley Davidson

Hàng loạt các phiên bản khác nhau của mẫu mô tô Harley-Davidson Softail đang bị gọi sửa chữa tại Mỹ và châu Âu do lỗi của hệ thống giảm xóc, có thể gây tai nạn khi đang di chuyển.

Tổng cộng có 65.224 chiếc Harley-Davidson Softail bị triệu hồi tại thị trường Mỹ, thuộc đời 2018 - 2023, gồm nhiều mã hiệu khác nhau như: FLDE, FLHC, FLHCS, FLHCS ANV, FXLRS, FXLRST và FXRST. Trong khi đó, tại thị trường châu Âu, mặc dù chưa rõ số lượng xe bị ảnh hưởng, nhưng các mô tô này đều được sản xuất tại nhà máy ở Mỹ từ ngày 24/1/2017 đến 7/8/2023.

Cơ quan Quản lý an toàn giao thông Hoa Kỳ thông báo đợt gọi sửa chữa đối với mẫu xe mô tô Harley-Davidson Softail do bộ phận neo giữ giảm xóc phía sau của xe có thể bị gãy và chạm với lốp xe, làm mất áp suất lốp và tăng nguy cơ gặp tai nạn. Nguyên nhân là bởi bộ phận chốt hãm giữ giảm chấn không chịu được áp lực theo đúng tiêu chuẩn, người sử dụng có thể phát hiện ra vấn đề khi nghe thấy tiếng ồn trong quá trình xe di chuyển, hoặc lốp mòn không đều.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Để kỷ niệm 25 năm từ khi ra mắt phiên bản đầu tiên của dòng mô tô hiệu suất cao Suzuki Hayabusa, hãng xe đến từ Nhật Bản đã trình làng phiên bản đặc biệt với nhiều nâng cấp.

Chiếc xe được lấy cảm hứng từ chú chuột Mickey – một trong những hình tượng hoạt hình nổi tiếng nhất của Disney. Chiếc xe này ra đời nhân kỷ niệm 100 năm thành lập của hãng phim Walt Disney Pictures.

Dù có giá lên tới gần 1 tỷ đồng, nhưng mẫu xe mà hãng Verge Motorcycles giới thiệu được đánh giá là đáng đồng tiền khi tích hợp nhiều công nghệ, trang bị hiện đại và thiết kế của tương lai.

Với những người đam mê mô tô phân khối lớn, Harley Davidson là một cái tên không hề xa lạ, đây là hãng xe lâu đời, năm 2023 Hãng kỉ niệm 120 năm thành lập. Tại Việt Nam, dù một số cá nhân sở hữu Harley Davidson từ sớm, nhưng phải đến năm 2013 người chơi mới được sở hữu những mẫu xe chính hãng. Và từ năm 2014 Hội những người sử dụng Harley Davidson tại Hà Nội được thành lập và duy trì cho đến nay.

Honda là một hãng đã không còn xa lạ gì với khách hàng Việt. Trong quá trình phát triển, hãng luôn nâng cấp hoặc cho ra mắt nhiều mẫu xe mới. Một trong số đó là Honda Giorno - chiếc xe được ra mắt vào cuối tháng 8 tại Thái Lan và mới được đưa về Việt Nam trong vài ngày gần đây.