Gọi sửa chữa Jaguar I-Pace trên toàn cầu

Hãng xe đến từ Anh Quốc Jaguar mới đang phải tiến hành một đợt gọi sửa chữa trên toàn cầu đối với mẫu xe điện I-Pace của mình vì nguy cơ có thể gây hỏa hoạn.

Hiện hãng chưa thông báo có bao nhiêu chiếc bị ảnh hưởng trong đợt gọi sửa chữa này nhưng được biết tất cả đều thuộc đời 2019 -2024 được sản xuất tại nhà máy ở Anh.

Nguyên nhân của đợt gọi sửa chữa này là do cụm pin điện áp cao của xe có thể bị quá nhiệt, điều này có thể khiến xe bị cháy trong trường hợp xấu nhất và tang nguy cơ chấn thương cho người lái và hành khách.

Tại Việt Nam, Jaguar I-Pace đang được phân phối thông qua công ty Phú Thái Mobility với 3 phiên bản: S, SE và HSE. Đây cũng là mẫu xe điện hiếm hoi đầu tiên được hãng xe Anh Quốc bán tại thị trường trong nước.

Vào tháng 9/2022, Jaguar cũng phải gọi sửa chữa hàng loạt mẫu xe  F-Type, F-Pace, XE và XF trên toàn cầu do bộ căng dây an toàn có thể bị giảm hoặc mất hiệu quả lực căng dây trong một vụ va chạm, có thể làm tăng nguy cơ chấn thương.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhiều ngày qua, trên các diễn đàn giao thông đã nổ ra cuộc tranh luận gay gắt về vấn đề nhường đường khi đi trên cao tốc. Với câu hỏi "Trường hợp đi tối đa tốc độ cho phép, có được bám làn trái mà không nhường đường cho xe muốn vượt hay không?". Kết quả bình chọn trên các diễn đàn cho thấy, phần lớn các tài xế Việt vẫn chưa hiểu đúng cách lái xe trên đường cao tốc.

Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, doanh số ô tô toàn thị trường trong tháng 1 năm 2024 chỉ đạt hơn 19 nghìn chiếc. Con số này chỉ bằng một nửa so với tháng 12 năm 2023. Giảm mạnh nhất là Toyota và Hyundai. Đây không phải là điều bất ngờ khi hai hãng luôn nằm trong top đầu sẽ phải nhận kết quả doanh số bị ảnh hưởng nhất khi thị trường biến động.

Mitsubishi Xforce 2024 mới tại Việt Nam sẽ được điều chỉnh giảm giá từ 19 - 21 triệu tùy từng phiên bản. Chính sách này áp dụng đối với khách hàng đã đặt cọc Xforce từ những ngày đầu tiên và khách hàng mới đặt xe từ tháng 3/2024.

Hãng xe đến từ Nhật Bản Toyota và công ty con của mình Lexus đang phải tiến hành một đợt gọi sửa chữa đối với hơn 300 nghìn chiếc xe của mình tại thị trường Bắc Mỹ vì lối hệ thống truyền động làm tăng nguy cơ va chạm.

Trong cuộc đua trở thành thương hiệu xe hơi có giá trị nhất toàn cầu năm nay hãng xe hơi đến từ nước Mỹ, Tesla đã đánh mất vị trí đứng đầu vào tay của Mercedes-Benz một thương hiệu xe sang đến từ Đức. Theo báo cáo thống kê của một công ty tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance.

Toyota Việt Nam vừa công bố doanh số bán hàng tháng đầu tiên của năm 2024 với 2.208 xe được giao đến tay khách hàng (chưa bao gồm xe Lexus), sụt giảm 75,6% so với tháng cuối năm 2023. Đáng chú ý, mẫu xe quốc dân là Toyota Vios cũng đã giảm tới 58%.