Gọi sửa chữa Mazda CX-90 do lỗi hệ thống lái

Một mẫu xe đến từ thương hiệu Nhật Bản Mazda CX-90 đang bị gọi hồi xưởng tại Mỹ vì lỗi hệ thống có thể làm tăng nguy cơ tai nạn cho người điều khiển và các phương tiện xung quanh.

Tổng cộng có 43.752 chiếc xe bị ảnh hưởng trong đợt gọi sửa chữa lần này. Tất cả được sản xuất từ ​​ngày 27/12/2022 đến ngày 12/11/2023. Nguyên nhân của cuộc gọi sửa chữa này là do bánh răng truyền lực hỗ trợ lái xe bị mòn, dẫn đến việc chiếc xe có thể bị mất lái khi người điều khiển xe cộ đột ngột, làm tăng nguy cơ gây tai nạn cho người điều khiển và các phương tiện tiện ích xung quanh. Những chiếc xe bị ảnh hưởng bởi giao diện sẽ được hãng thông báo và được yêu cầu mang xe đến đại lý để được kiểm tra và sửa lỗi hoàn toàn miễn phí nếu có.

Đây không phải là lần đầu tiên CX-90 được triệu hồi. Vào tháng 11 năm ngoái, Mazda đã cấm sửa chữa các mẫu xe này, ảnh hưởng đến hơn 4.000 biến thể plug-in hybrid có thể bị mất điện./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ford đang phải thu hồi hơn 43 nghìn xe tại Mỹ do lỗi có thể gây cháy nổ, những chiếc xe này được sản xuất từ năm 2022 đến 2023.

Sau khi các hãng xe châu Âu và Nhật Bản rút khỏi Nga, thị trường ô tô tại Nga dần rơi vào tay các hãng xe Trung Quốc. Theo Carnewschina, 9 trong số 10 thương hiệu ôtô bán chạy nhất tại Nga trong tháng 3 đến từ Trung Quốc, trong khi chỉ có Lada là thương hiệu nội địa. Doanh số bán hàng của Trung Quốc cũng dẫn đầu tại một số nước khác.

Nếu như tháng 3 trước, Audi vừa ra mắt mẫu xe có thiết kế nhỏ gọn A3 thì trong tháng 4 này, thương hiệu xe sang đến từ Đức sẽ giới thiệu mẫu S3 tới khách hàng. Phiên bản này được đánh giá là bản nâng cấp của A3 với nhiều tính năng vượt trội về mặt ngoại hình và động cơ.

Toyota vừa giới thiệu tới khách hàng mẫu 4runner bản 2025 với nhiều sự thay đổi, trong đó có hàng loạt nâng cấp đáng chú ở phần động cơ.

Bentley luôn là hãng xe có tiếng trong thị trường xe sang với giá tiền đắt đỏ và những vật liệu chế tạo thuộc loại tốt nhất thế giới. Hình ảnh chiếc Bentley mà quý vị đang nhìn thấy đây lại càng đặc biệt vì nó là phiên bản giới hạn với khoang nội thất được mạ vàng và đính kim cương.

Gần đây, trước tình trạng nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên tục xảy ra trên các cao tốc phân kỳ đầu tư, Bộ Giao thông Vận tải đã đề xuất chi hơn 55.000 tỷ đồng để nâng cấp 5 tuyến cao tốc có nhu cầu cấp bách.