Gọi sửa chữa Porsche Panamera trên toàn cầu

Hãng xe đến từ nước Đức Porsche đang phải tiến hành một đợt gọi sửa chữa mẫu Panamera trên toàn cầu, vì lỗi có thể làm tăng nguy cơ gây tai nạn cho các phương tiện xung quanh.

Chưa rõ số lượng xe Panamera bị ảnh hưởng bởi đợt gọi sửa chữa lần này trên toàn cầu, nhưng các xe đều được sản xuất tại nhà máy ở Đức từ ngày 21/7/2009 đến ngày 22/6/2016. Nguyên nhân của đợt gọi sửa chữa này là do giá đỡ bánh trước bên phải bị lỗi trong quá trình lắp ráp, điều này có thể gây hư hỏng và gãy khung đỡ bánh xe, ảnh hưởng đến khả năng điều khiển và độ ổn định khi đang di chuyển trên đường, làm tăng nguy cơ tai nạn và chấn thương cho hành khách trong xe và các phương tiện xung quanh. Trước đó, vào tháng 7/2023, Porsche Panamera và Macan cũng bị triệu hồi trên toàn cầu với số lượng 149 chiếc do vấn đề của hệ thống dây đai an toàn có thể khiến người ngồi trong xe gặp chấn thương khi có va chạm. Tại Việt Nam, vào tháng 4/2023, Porsche Việt Nam cũng phải hồi xưởng 327 chiếc Panamera do vấn đề của bơm nước làm mát./.

Porsche Panamera

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau khi di chuyển trên đường và cất cánh lên không trung lần đầu tiên vào năm 2021, ô tô bay Aircar của công ty Klein Vision đã hoàn thành chuyến chở khách đầu tiên trên thế giới.

Sau khi Vinfast công bố giá bán VF3 và nhận số lượng cọc kỉ lục, mẫu xe này đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn phương tiện. Đây là tín hiệu tích cực đối với thị trường xe, đặc biệt là xe điện tại Việt Nam. VF3 và Wuling đang là mẫu ô tô có giá rẻ nhất thị trường hiện nay, vậy với khoảng giá 200 đến 300 triệu đồng, điều này sẽ tác động như thế nào với những xe cũ cùng phân khúc giá bán?

Ford - thương hiệu ô tô Mỹ mới đây đã đạt kỷ lục doanh số xe hybrid trong 1 tháng với gần 18.000 xe được bán ra. Tuy nhiên, ngay sau đó hãng đã phải đưa ra thông báo gọi sửa chữa hơn 8.700 xe với chính dòng hybrid này.

Mẫu xe EQS và EQE là xe điện có thông số mạnh nhất và từng là mục tiêu ưu tiên phát triển của của Mercedes-Benz . Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, doanh số bán hàng lại không mấy khả quan. Vì vậy hãng xe Đức đã quyết định hủy kế hoạch phát triển nền tảng khung gầm thế hệ mới cho hai mẫu xe điện này.

Mùa hè cũng là thời điểm người dân ở một số nơi bắt đầu thu hoạch lúa, nhiều người chọn cách phơi rơm rạ ở ngoài đường như một thói quen. Hành vi này không chỉ vi phạm luật giao thông đường mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu bắt buộc phải đi qua những đoạn đường có nhiều rơm rạ, trước hết để bảo vệ tài sản và sự an toàn của bản thân, lái xe cần lưu ý một số kỹ năng sau đây.

BYD đã cho ra mắt mẫu xe bán tải BYD Shark tại thị trường Mexico. BYD Shark là xe điện bán tải đầu tiên của thương hiệu BYD ra mắt trên thị trường.