Gợi ý giải đề thi môn Toán vào lớp 10

Sáng 9/6, các thí sinh Hà Nội trải qua bài thi môn Toán kéo dài 120 phút. Đây là môn thi cuối cùng trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập ở Hà Nội.

Theo đó, đề thi Toán vào lớp 10 năm nay gồm 5 câu, được đánh giá quen thuộc, điểm nổi bật so với năm ngoái ở bài hệ phương trình nhắc đến kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Dưới đây là phần lời giải chi tiết của thầy giáo Nguyễn Đức Hải, Câu lạc bộ Toán Hà Nội HMC:

Theo báo cáo nhanh từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong buổi thi Toán sáng nay, toàn thành phố không có giám thị và thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Tổng số thí sinh dự thi là 105.435, vắng 476 thí sinh. Tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 99,55%.

Tại các điểm thi trên địa bàn Thành phố diễn ra bình thường, an toàn, nghiêm túc, thực hiện đúng Quy chế thi.

Sáng mai (10/6), những thí sinh đăng ký vào các lớp chuyên sẽ thi thêm môn chuyên.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị cơ quan công an xử lý nghiêm các đối tượng tung tin thất thiệt trên mạng xã hội về 'lộ đề thi Ngữ văn', gây hoang mang cho dư luận.

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm nay tại Hà Nội, có 12 thí sinh cần sự hỗ trợ đặc biệt đang điều trị y tế và gặp tai nạn thương tích.

Khoảng 10h sáng nay 8/6, các thí sinh đã kết thúc môn thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội. Tác phẩm “Đồng chí” của nhà thơ Chính Hữu đã vào đề thi Ngữ văn năm nay.

Hà Nội có 10 thí sinh đang điều trị y tế và gặp tai nạn. Các điểm thi đã bố trí phòng thi riêng cho mỗi em, đồng thời các phương án hỗ trợ tốt nhất được triển khai.

Đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn của Hà Nội năm nay được nhận định là sát với chương trình và có tính phân loại cao.

Sáng nay (8/6), hơn 98.600 thí sinh thi ở Hà Nội đã bắt đầu kỳ thi vào lớp 10 công lập với môn Ngữ văn. Đây là môn thi đầu tiên của các em trong kỳ thi năm nay.