Hà Lan: Không khí Giáng sinh tưng bừng tại Amsterdam

Những ngày này, các đường phố và những con kênh nổi tiếng của thủ đô Amsterdam, Hà Lan tràn ngập ánh sáng của lễ hội Giáng sinh.

Sân trượt băng phía trước Nhà ga Trung tâm thành phố với ánh sáng nhiều màu thay đổi liên tục và một cây thông Noel khổng lồ trong sân là điểm thu hút rất đông bạn trẻ. Những chiếc thuyền du lịch xuôi theo dòng kênh, được trang trí bằng đèn và đồ trang trí Giáng sinh tạo thêm điểm nhấn cho cảnh đêm tại thành phố cổ kính này. Các quán cà phê, đường tàu điện và cửa sổ các cửa hàng cũng lấp lánh những đồ trang trí ngày lễ.

Ở trung tâm Amsterdam, du khách mua quà tại chợ Giáng sinh, thưởng thức đồ ngọt và làm nóng cơ thể bằng rượu và bia. Giáng sinh năm nay diễn ra khi nhiều thành phố lớn ở Châu Âu đang cắt giảm lượng điện sử dụng, vì phần lớn châu lục này đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng và chi phí sinh hoạt tăng cao.

hinh anh tac gia

Hà Thu

hathu.nguyen@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Mới đây, video âm nhạc đầu tiên của một nhóm nhạc nữ ảo Hàn Quốc có tên là MAVE đã lan truyền nhanh chóng, thu hút gần 20 triệu lượt xem trên YouTube. Ngành giải trí Hàn Quốc đang dẫn đầu thế giới về khả năng nắm bắt xu hướng vũ trụ ảo (Metaverse).

Lễ Thánh Patrick là một trong những ngày lễ quan trọng của người dân Ireland, tổ chức vào ngày 17/3 hàng năm. Đến Ireland vào dịp này, du khách có dịp được tham gia những hoạt động đầy thú vị và sôi động.

Tại New York, Mỹ, có một bảo tàng đặc biệt thu hút sự chú ý của công chúng. Đây là nơi trưng bày hàng ngàn chiếc đĩa cổ trong đó nhiều chiếc có tuổi đời hàng thế kỷ.

Giữa khung cảnh mênh mông và hoang vắng của sa mạc Oman, một họa sĩ người Pháp gốc Thụy Sĩ đã vẽ một bức tranh khổng lồ mang thông điệp về một tương lai bền vững hơn.

Một quán cà phê nhỏ ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã trở thành địa điểm hấp dẫn với du khách bởi đến đây, khách hàng không chỉ thưởng thức hương vị hấp dẫn của cà phê mà để chiêm ngưỡng kĩ thuật đổ caramel độc đáo của một cụ già 80 tuổi.