Hà Nội cấm đường phục vụ trình diễn ánh sáng

Để phục vụ công tác chuẩn bị và thực hiện chương trình trình diễn ánh sáng vào tối 30 Tết, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có kế hoạch điều chỉnh tổ chức giao thông trên các tuyến đường xung quanh khu vực này.

Thời gian điều chỉnh trong 3 ngày: 18h-23h ngày 5/2, 18h-24h ngày 7/2 và từ 18h ngày 9/2 (tức là ngày 30 tháng Chạp) đến 2h sáng ngày 10/2 (tức là mồng Một Tết)

Trong các khung giờ trên, các phương tiện bị cấm lưu thông từ ngã tư Thụy Khuê - Văn Cao đến ngã ba Nguyễn Đình Thi - Văn Cao - Trích Sài.

Trên đường Nguyễn Đình Thi, ô tô bị cấm lưu thông từ ngã ba ngõ 128 Thụy Khuê - Nguyễn Đình Thi đến ngã ba Nguyễn Đình Thi - Văn Cao - Trích Sài.

Đồng thời, toàn bộ phương tiện không được đi vào khu vực từ ngã ba ngõ 152 Thụy Khuê - Nguyễn Đình Thi đến ngã ba Nguyễn Đình Thi - Văn Cao - Trích Sài.

Trên đường Trích Sài, lực lượng chức năng cấm các ô tô lưu thông từ ngã ba ngõ 45 Võng Thị - Trích Sài đến ngã ba Trích Sài - Văn Cao. Toàn bộ phương tiện  ô tô, xe máy cấm đi từ Cống Đõ đến ngã ba Trích Sài - Văn Cao.

Trong các khung giờ cấm đường, UBND quận Tây Hồ và công an quận sẽ bố trí chốt chặn tại đường Văn Cao đoạn ngã tư Thụy Khuê - Văn Cao; ngã ba ngõ 128 Thụy Khuê - Nguyễn Đình Thi; ngã ba ngõ 45 Võng Thị và các vị trí ngã ba, ngã tư khác trong sự kiện phạm vi tổ chức.

Đơn vị chức năng cũng bố trí hướng dẫn phân tích luồng thông tin từ xa và báo chỉ dẫn cho các phương tiện đi vòng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tháng 3 tới đây là thời điểm Bộ GTVT trình Đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam. Đây là dự án có quy mô rất lớn, có tiêu chuẩn kỹ thuật - công nghệ phức tạp, nguồn lực đầu tư đặc biệt. Lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam, dự án đã nhận sự quan tâm rất lớn từ người dân, các chuyên gia và đang được nghiên cứu, đánh giá toàn diện để lựa chọn phương án đầu tư, công nghệ, kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, hiệu quả, có tầm nhìn chiến lược dài hạn, phát huy được các tiềm năng, lợi thế của đất nước, phù hợp với xu hướng phát triển của thế giới.

Tập đoàn Khoa học và Công nghiệp Hàng không Vũ trụ Trung Quốc vừa có bước đột phá mới với tàu từ trường chạy nhanh ngang ngửa vận tốc của máy bay. Nếu thành công, con tàu này sẽ trở thành phương tiện đường bộ nhanh nhất thế giới.

Sà lan tàu đâm vào một cây cầu bắc qua sông gần thành phố Quảng Châu, Trung Quốc hôm 22/2 đã khiến một phần cầu bị gãy đôi và 5 người thiệt mạng.

Từ 1/4, hành khách từ Hà Nội không thể bay thẳng ra Côn Đảo vì đường bay thẳng sẽ không còn hãng hàng không nào khai thác, do Bamboo Airways dừng bay chặng này.

Toyota Việt Nam vừa công bố doanh số bán hàng tháng đầu tiên của năm 2024 với 2.208 xe được giao đến tay khách hàng (chưa bao gồm xe Lexus), sụt giảm 75,6% so với tháng cuối năm 2023. Đáng chú ý, mẫu xe quốc dân là Toyota Vios cũng đã giảm tới 58%.

Dòng mô tô đường phố đình đám của Yamaha là MT-15 phiên bản nâng cấp 2024 vừa được ra mắt tại Thái Lan với mức giá khoảng 69 triệu đồng cùng nhiều nâng cấp về động cơ.