Hà Nội cấm hoạt động trải nghiệm tự phát trong trường học

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường học tuyệt đối không tổ chức các hoạt động trải nghiệm tự phát, sau sự cố đáng tiếc tại Vườn quốc gia Xuân Thuỷ (Nam Định).

 Sáng 24/5, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội xác nhận thông tin trên và cho biết, việc cấm các hoạt động trải nghiệm tự phát là nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh. Sở yêu cầu các trường học đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động trải nghiệm, hoạt động học tập ngoại khoá... tuyệt đối không tự tổ chức các hoạt động trải nghiệm mang tính tự phát.

Ngoài ra, Sở cũng đề nghị các cơ sở giáo dục rà soát lại vấn đề an toàn trong các trường học như: Cây xanh, úng ngập, các công trình xây dựng trong trường học…

Hoạt động trải nghiệm của một trường tư thục thuộc quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tại Vườn quốc gia Xuân Thuỷ (tỉnh Nam Định) là tự phát.

Trước đó,  ngày 23/5, báo cáo nhanh từ Phòng GD-ĐT quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết,  ngày 20/5, đoàn khách khoảng 50 người gồm phụ huynh và học sinh của một trường tư thục (nằm trên địa bàn phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm) tự tổ chức chuyến tham quan, trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy (tỉnh Nam Định). Hoạt động vui chơi cuối tuần này không có giáo viên của lớp đi theo đoàn.

Khi tham gia trải nghiệm bắt ngao tại đây, thuỷ triều dâng lên quá nhanh đã cuốn 1 học sinh và 1 phụ huynh, gây nên cái chết thương tâm. Sau vụ việc, lãnh đạo địa phương đã yêu cầu tạm dừng hoạt động tham quan tại Vườn quốc gia Xuân Thủy. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Viện Công nghệ Châu Á (AIT Việt Nam) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm có mặt tại Việt Nam. Đây là tổ chức giáo dục quốc tế đa chính phủ đầu tiên được thành lập từ năm 1993, do Chính phủ mời sang hỗ trợ Việt Nam đào tạo sau Đại học (bậc thạc sĩ và Tiến sĩ theo tiêu chuẩn quốc tế).

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường THPT trên địa bàn thành phố hoàn thành việc cập nhật kết quả học tập của học sinh lớp 12 lên cơ sở dữ liệu ngành trước 17h ngày 31/5.

Sau 1 năm triển khai chương trình 'Trường học sáng, xanh, sạch, an toàn', do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động, đến nay chương trình đã lan tỏa và tạo hiệu ứng tích cực tại nhiều trường học trên địa bàn thành phố.

Tại lễ tổng kết năm học 2022 - 2023, quận Tây Hồ đã tuyên dương nhà giáo tâm huyết và học sinh có thành tích cao. Đây cũng là năm học ghi dấu nhiều thành tích của ngành giáo dục quận trong công tác đổi mới, phát triển, có những đóng góp không nhỏ cho ngành giáo dục Thủ đô.

Chương trình “Truyền cảm hứng khởi nghiệp sáng tạo cho học sinh THPT” có sự tham gia 400 học sinh, giáo viên các trường THCS, THPT đi đầu trong phong trào khởi nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Chương trình nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, hình thành và thực hiện hoá các ý tưởng, dự án khởi nghiệp góp phần tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.