Hà Nội dẫn đầu số học sinh đạt giải kỳ thi quốc gia

Trong tổng số hơn 3.300 học sinh cả nước đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023-2024, TP.Hà Nội có 184 học sinh đạt giải, trong đó có 14 giải Nhất, 61 giải Nhì, 54 giải Ba và 55 giải Khuyến khích.

Theo đó, trong số 14 giải Nhất của học sinh thành phố, môn tiếng Anh có 6 giải Nhất; môn hóa học có 2 giải Nhất; các môn toán, sinh học, tin học, lịch sử, địa lý, tiếng Pháp - mỗi môn có 1 giải Nhất.

Đặc biệt, kỳ thi năm nay có 1 học sinh Trường Trung học phổ thông Minh Quang huyện Ba Vì giành giải Ba môn địa lý; 1 học sinh Trường Trung học phổ thông Trần Hưng Đạo - Thanh Xuân, quận Thanh Xuân đạt giải Khuyến khích môn ngữ văn.

Hà Nội dẫn đầu về số học sinh đạt giải kỳ thi quốc gia

Đây là hai trường năm đầu tiên có học sinh dự thi và đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông. Hầu hết học sinh đạt giải đều là học sinh các trường chuyên, trường trung học phổ thông có lớp chuyên như: Chuyên Hà Nội - Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ, Chu Văn An, Sơn Tây.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào ngày 5 và 6/1/2024 với sự tham gia của 5.813 học sinh, trong số này có 234 học sinh thuộc các trường trung học phổ thông thành phố Hà Nội.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo GS.TS Huỳnh Văn Chương, đề thi tốt nghiệp THPT 2024 sẽ có cấu trúc định dạng tương tự như đề thi năm 2023, nhưng dự kiến sẽ có sự tăng cường hợp lý một số nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn trong một số môn học.

Phạm Việt Hưng, Đinh Cao Sơn và Nguyễn Tuấn Phong đã xuất sắc giành được HCV tại kỳ thi Olympic quốc tế và được đề cử 'Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023' ở lĩnh vực học tập.

Từng được nhắc tới từ khá lâu và trong năm 2023 vừa qua, đề xuất đưa môn “Hà Nội học” thành một môn học trong chương trình giáo dục phổ thông tại Hà Nội đã có thêm những bước đi khá cơ bản và thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Năm nay, nhiều trường đại học ở Việt Nam dự kiến mở các ngành và chương trình mới liên quan đến công nghệ và kinh tế. Vậy các ngành mới nào đang có sức hút trong mùa tuyển sinh 2024.

Tính đến thời điểm này, hơn 20 tỉnh, thành phố đã công bố phương án tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025. Trong đó, đa số địa phương tổ chức một kỳ thi chung để tuyển sinh. Thí sinh thực hiện ba bài thi Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ.

Theo đại diện IDP - đơn vị tổ chức thi IELTS, tính năng cho phép thí sinh thi lại một kỹ năng trong bài thi IELTS (gọi tắt là OSR) hiện áp dụng ở 112 quốc gia, trong đó có một số nước Đông Nam Á.