Hà Nội duyệt dự toán cải tạo Khu tập thể Kim Liên

UBND TP. Hà Nội đã phê duyệt dự toán cho việc lập quy hoạch chi tiết cải tạo, xây dựng lại Khu tập thể Kim Liên và vùng phụ cận tỷ lệ 1/500 là hơn1,5 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách thành phố.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4759/QĐ-UBND, phê duyệt dự toán chi phí lập quy hoạch chi tiết cải tạo, xây dựng lại Khu tập thể Kim Liên và phụ cận.

Theo đó, phạm vi lập quy hoạch chi tiết cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Kim Liên và phụ cận thuộc địa giới hành chính các phường Kim Liên và Phương Mai, quận Đống Đa và được giới hạn như sau: phía Đông Bắc giáp phố Đào Duy Anh; phía Đông và Đông Nam giáp phố Phương Mai; phía Tây Bắc giáp phố Phạm Ngọc Thạch và phía Tây Nam giáp sông Lừ.

Quy mô lập quy hoạch khoảng 43,11ha. Ranh giới, quy mô cụ thể sẽ được xác định chính xác trong quá trình xác lập nhiệm vụ và lập đồ án quy hoạch.

Khu tập thể Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội. Ảnh: Tienphong

Dự toán chi phí lập Quy hoạch chi tiết cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Kim Liên và phụ cận, tỷ lệ 1/500 được duyệt hơn 1,5 tỷ đồng, gồm các khoản chi phí lập nhiệm vụ quy hoạch, đồ án quy hoạch, thẩm định nhiệm vụ quy hoạch, thẩm định đồ án quy hoạch, quản lý nghiệp vụ, tổ chức lấy ý kiến cơ quan, tổ chức và cộng đồng dân cư, công bố quy hoạch, chi phí thực hiện công tác thầu và lập mô hình.

Dự toán này sẽ là cơ sở để đơn vị tổ chức thực hiện các nội dung công việc. Giá trị dự toán được xác định chính xác khi thực hiện thanh quyết toán theo thực tế hạng mục công việc.

UBND TP Hà Nội giao UBND quận Đống Đa lập kế hoạch chi tiết để triển khai các nội dung công việc và chịu trách nhiệm về tính hợp lý, hợp lệ về nội dung công việc, dự toán đề xuất với thực tế triển khai thực hiện. Việc nghiệm thu và quyết toán căn cứ theo khối lượng thực tế và phải có đầy đủ biên bản nghiệm thu, bảng chấm công, hóa đơn, chứng từ hợp lý theo quy định hiện hành.

Tập thể Kim Liên là một trong những khu tập thể xây dựng từ những năm 1960 và đã xuống cấp rất nặng, hạ tầng bị lấn chiếm, ùn tắc thường xuyên...Nhiều lần cử tri tại đây kiến nghị đẩy nhanh tiến độ cải tạo lại nhà ở khu vực này.

Tổng hợp

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Để đảm bảo sự minh bạch trong khai thác sử dụng đất - số liệu báo cáo mới nhất của Bộ TN-MT cho thấy: hiện 63/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai.

Sau khi có ý kiến của các cơ quan trung ương, tỉnh Khánh Hòa đã xoá “đất ở không hình thành đơn vị ở” vì sai luật đất đai tại 15 dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng.

Chính quyền địa phương đã yêu cầu chủ đầu tư Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 phải hoàn trả việc đào hồ trái phép trên đất cây xanh tại khu B3.1 hạn chót là ngày 15/6/2024 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Từ ngày 1/8, Luật Đất đai 2024 sẽ có hiệu lực. Một trong những điểm mới của luật này sẽ ngăn chặn hiệu quả tình trạng ôm đất dự án để đấy gây lãng phí đất đai.

Luật Đất đai 2024 đã bỏ quy định về khung giá đất và đất sẽ được định giá theo nguyên tắc thị trường.

Giá bất động sản tăng cao thời gian qua đã khiến khả năng mua nhà của người dân ngày càng khó khăn hơn, về lâu dài sẽ tạo ra nhiều hệ lụy và sự chênh lệch giàu nghèo.