Hà Nội giảm mất cân bằng giới tính khi sinh

Thành phố Hà Nội đã và đang nỗ lực kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Thành phố đã đổi mới hình thức tuyên truyền, trên các phương tiện truyền thông, nâng cao nhận thức cho mỗi cá nhân gia đình, dòng tộc và sự vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền địa phương về cân bằng giới tính khi sinh, nhằm ổn định quy mô dân số.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

User
Ý KIẾN

Hà Nội của chúng ta được mệnh danh là đất trăm nghề, bởi có tới 1.350 làng có nghề, trong đó có 318 làng nghề truyền thống chiếm khoảng 35% số làng có nghề của cả nước. Mỗi làng nghề có một sự tích, một câu chuyện văn hoá, để làm nên giá trị và tầm ảnh hưởng của các làng nghề truyền thống ấy bay cao, bay xa và trường tồn với thời gian. Có được những giá trị ấy, phần lớn nhờ sự góp sức không nhỏ của những đôi bàn tay khéo léo, sự sáng tạo không mệt mỏi của những lao động nữ từ các làng nghề.

Hằng năm, vào dịp đầu Xuân, nhiều địa phương trên cả nước đều tổ chức lễ hội. Để bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) tại các lễ hội, Hà Nội đã chủ động triển khai, kiểm tra, giám sát trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng và du khách. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, mời quý vị khán giả cùng đến với chương trình “Hà Nội những góc nhìn” phát sóng hôm nay.

Trực tiếp giám sát thực trạng chung cư cũ trên địa bàn các quận Ba Đình, Đống Đa, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo triển khai sớm công tác cải tạo, xây mới trên tinh thần đảm bảo hài hòa lợi ích của người dân, doanh nghiệp và nhà nước. Đây cũng là nội dung chính của Chương trình "Góc nhìn Hà Nội" hôm nay.

Củng cố tổ chức cơ sở Đảng là một trong những nền tảng để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị với Đảng bộ Hà Nội. Sau 5 năm quyết liệt, thực hiện nghị quyết số 15 của Ban Thường vụ Thành uỷ, về tổ chức xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở Đảng yếu kém giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn.

Ngày 01 tháng 12 năm 2016, tại Phiên họp Uỷ ban Liên Chính phủ về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 11 của UNESCO diễn ra tại thủ đô Addis Ababa của Ethiopia, di sản Thực hành Tín ngưỡng Thờ Mẫu Tam phủ của người Việt đã chính thức được UNESCO ghi danh tại Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Mời quý vị khán giả cùng lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia về lĩnh vực này.