Hà Nội khi gió mùa về...

Sắc màu mùa đông bao giờ cũng có phần ảm đạm. Bởi thế, những chén trà nóng, những chiếc áo khoác xù xù và những túm tụm nhóm người trên vỉa hè, bên bờ hồ, trong các quán cóc,… góp phần xóa đi sự lạnh lẽo hiu hắt của ngày đầu đông Hà Nội.

Sau những ngày nắng, Hà Nội đón mùa thu với cái se se lạnh và màu nắng hanh vàng. Nhưng thu Hà Nội không đủ dài để thỏa niềm yêu thích của người Hà Nội. 

Những hạt mưa giăng khắp phố phường, lại thêm cơn gió nơi đông bắc thổi về….. Qua đêm, Hà Nội mang một màu áo mới, của những ngày đầu đông.
Gió mùa về bất chợt kéo theo cái lạnh đầu mùa, nhiều quán nước chè trở nên vắng khách hơn thường ngày.

Đông đến mang cái lạnh, mang đến cho con người cả sự ấm áp. So người trong tấm áo ấm, người ta cùng tụm năm tụm ba để trò chuyện, để chia sẻ với nhau những câu chuyện của cuộc sống thường ngày. Sắc màu mùa đông bao giờ cũng có một màu xin xỉn, có phần ảm đạm. Bởi thế, những chén trà nóng, những chiếc áo khoác xù xù và những túm tụm nhóm người trên vỉa hè, bên bờ hồ, trong các quán cóc,… góp phần xóa đi sự lạnh lẽo hiu hắt của ngày đông Hà Nội.

Gió mùa về cũng không cản được việc phải mưu sinh trên đường phố
Với những người nghệ sĩ không chuyên, âm nhạc của họ ngày hôm nay trở nên vang hơn, trầm bổng hơn bởi cái lạnh nhè nhẹ của những cơn gió đầu mùa.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại lễ trao giải của Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) diễn ra tại Dubai, đã vinh danh Việt Nam là “Điểm đến di sản hàng đầu thế giới” năm 2023. Thủ đô Hà Nội cũng được vinh danh là "Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới 2023".

Khi gió đông tràn về khắp các con đường, ngõ phố của Hà Nội, cũng là lúc mọi người đều muốn trở về nhà thật nhanh sau một ngày dài để tận hưởng không khí ấm cúng, yên tĩnh. Thế nhưng bên cạnh đó, vẫn có nhiều người sống ở Hà Nội, trong đó có không ít người cao tuổi vẫn luôn duy trì sở thích bơi trong các bể bơi vào mùa đông, bởi đây được xem là 'liều thuốc bổ' để tăng cường sức khỏe vào.

Gần đây thôn Đại Tự thuộc xã Kim Chung huyện Hoài Đức, trở nên sạch sẽ và đẹp mắt , bởi có sự quan tâm và gìn giữ cảnh quan môi trường sống, tôn tạo di tích văn hóa gắn với việc xây dựng nếp sống văn hóa của cư dân. Nên nhiều địa điểm công cộng ở đây, như một không gian văn hóa nghệ thuật độc đáo, thuần khiết nhưng vẫn giữ được bản sắc riêng cho một vùng quê.

Là một trong những con phố cổ của đất Hà Thành, xưa kia không biết phố Hàng Bồ bán gì, nhưng ngày nay, con phố nhỏ này trở thành 'thế giới' của đồ phụ kiện.

Với một đô thị phát triển như Hà Nội, những tòa nhà cao tầng mọc lên đòi hỏi các loại hình dịch vụ đi theo, trong đó có lau kính. Tưởng chừng là một công việc đơn giản, nhưng lau kính cho các tòa nhà cao hàng trăm mét không hề đơn giản. Công việc này không chỉ đòi hỏi sức khỏe, mà còn cần có những kỹ năng đặc biệt và tính kỷ luật, phối hợp rất cao.